3 giờ khống chế biển lửa nhấn chìm nhà xưởng ở TP Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 giờ, đám cháy lớn tại một nhà xưởng nằm trên địa bàn phường Thới An (quận 12, TP Hồ Chí Minh) mới được lực lượng PCCC khống chế thành công.

Đến khoảng 23 giờ ngày 10/3, lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh vẫn đang tích cực khống chế, dập lửa tàn đám cháy lớn tại nhà xưởng nằm trên đường TA17A, phường Thới An (quận 12).

Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC tích cực dập lửa.
Chú thích ảnh
Nhiều nhà xưởng bị đổ sập.

Như Báo Tin tức đã thông tin, vào khoảng 20 giờ cùng ngày, lửa bắt nguồn từ đám cỏ tại bãi đất trống sau đó lan vào nhà xưởng của một công ty nằm trên đường TA17A. Ít phút sau, đám cháy lan rộng, bao trùm mỗi lúc một lớn kèm theo cột khói đen bốc cao hàng trăm mét. Nhiều xe tải ở các nhà xưởng kế bên phải di dời ra xa hiện trường vụ cháy.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để dập lửa.

Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã huy động nhiều phương tiện ở các quận cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường tiếp cận dập lửa từ nhiều hướng. Lực lượng chữa cháy phải hút nước từ kênh rạch gần hiện trường để dập lửa. 

Theo nhiều người dân sống gần đấy cho hay, đám cháy được cho là xuất phát từ việc người dân đốt rác khiến lửa cháy lan vào nhà xưởng chứa dầu nhớt cùng nhiều hàng hóa rộng hàng trăm mét vuông. 

Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hai chiếc 737 MAX 8 rơi thảm khốc trong hơn 4 tháng, nhiều câu hỏi đang xoáy vào Boeing
Hai chiếc 737 MAX 8 rơi thảm khốc trong hơn 4 tháng, nhiều câu hỏi đang xoáy vào Boeing

737 MAX 8 là một trong những mẫu máy bay mới nhất của Boeing, nhưng chỉ trong hơn 4 tháng qua, 2 tai nạn thảm khốc với kịch bản tương tự đã xảy ra với loại máy bay này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN