Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay tấn công không người lái tối tân WJ-700

Trung Quốc vừa tiến hành thử nghiệm thành công máy bay tấn công không người lái WJ-700 do nước này chế tạo.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: tellerreport.com

Tổng công ty Công nghiệp và Khoa học Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) ngày 13/1 thông báo chuyến bay đầu tiên của WJ-700 đã diễn ra thành công hôm 11/1.

WJ-700 do công ty thiết bị tổng hợp hàng không Haiying, một công ty con của CASIC, phát triển. Mặc dù không tiết lộ địa điểm thực hiện chuyến bay song công ty trên cho biết vẫn cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm đối với WJ-700 trước khi chiếc máy bay tốc độ cao này được đưa vào sử dụng trong quân đội. 

Máy bay này được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, ưu việt hơn hẳn những UAV có cùng trọng lượng cất cánh. Với trọng lượng cất cánh tối đa 3,5 tấn và khả năng hoạt động liên tục lên tới 20 tiếng đồng hồ, WJ-700 có thể thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực rủi ro cao, hoạt động trinh sát và đưa ra cảnh báo sớm, cũng như thực hiên các cuộc tấn công mặt đất và trên biển. Được trang bị động cơ phản lực, WJ-700 có thể đạt tốc độ tối đa 700 km/h và có thể di chuyển ở độ cao lên tới 12.000m. 

WJ-700 được xem là sản phẩm đột phá trong số các UAV tân tiến do CASIC phát triển và có tiềm năng trở thành UAV hiện đại hàng đầu ở Trung Quốc và thế giới. Chiếc máy bay này lần đầu tiên được trưng bày mẫu tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Chu Hải năm 2018.

Văn Phong (TTXVN)
Trung Quốc thử nghiệm máy bay trang bị Internet tốc độ cao như ở mặt đất
Trung Quốc thử nghiệm máy bay trang bị Internet tốc độ cao như ở mặt đất

Máy bay trang bị dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm vào ngày 7/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN