Nga nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu

Ngày 3/7, Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho biết quân đội nước này sẽ bắt đầu tiếp nhận các máy bay không người lái có chức năng trinh sát và tấn công tầm trung - tầm xa kể từ năm 2021.

Chú thích ảnh
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga bay trình diễn tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS ở ngoại ô thủ đô Moskva ngày 27/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Surovikin cho hay: “Phát triển các máy bay không người lái trinh sát - tấn công tầm trung và tầm xa là lĩnh vực công tác quan trọng. Nỗ lực trang bị các hệ thống tầm trung và tầm xa cho những đơn vị phương tiện bay không người lái được lên kế hoạch từ năm 2021”. 

Theo Thượng tướng Surovikin, trong nỗ lực trên, nhiệm vụ trọng tâm là tích hợp các phương tiện bay không người lái vào những hệ thống trinh sát hiện có để cùng sử dụng trong các đội hình máy bay chiến đấu.

Hiện mô hình hệ thống máy bay không người lái tầm trung đầu tiên đã được bàn giao cho một trung tâm huấn luyện để phục vụ các giáo viên hướng dẫn sau khi hoàn tất các thử nghiệm.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga quan ngại việc Mỹ muốn dỡ bỏ hạn chế bán máy bay không người lái
Nga quan ngại việc Mỹ muốn dỡ bỏ hạn chế bán máy bay không người lái

Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/6 cho rằng việc Mỹ có kế hoạch dỡ bỏ hạn chế đối với các máy bay không người lái tấn công hạng nặng sẽ là đòn mạnh giáng vào thỏa thuận kiểm soát vũ khí năm 1987 về xuất khẩu công nghệ tên lửa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN