Mỹ xúc tiến chương trình nâng cấp hệ thống THAAD tại Hàn Quốc

Ngày 7/10, các quan chức Hàn Quốc thông báo Lực lượng Mỹ đồn trú tại nước này (USFK) đã bắt đầu bổ sung các cấu kiện cho hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại một tỉnh miền Nam nhằm hoàn thiện chương trình nâng cấp giúp cải thiện năng lực của hệ thống này.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong vài năm qua, USFK đã triển khai chương trình nâng cấp gồm 3 giai đoạn nhằm tích hợp hệ thống THAAD với tổ hợp tên lửa phòng không phiên bản nâng cấp (PAC-3 MSE), nhằm nâng cao năng lực của lực lượng phòng không một cách toàn diện. Theo các quan chức Hàn Quốc, việc chuyển giao các thiết bị bắt đầu từ ngày 6/10 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng này.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc kỳ vọng việc nâng cấp hệ thống THAAD sẽ củng cố hơn nữa năng lực phòng thủ quốc gia. Bộ trên khẳng định đây không phải động thái triển khai một hệ thống THAAD mới mà là thay thế các thiết bị hiện có bằng những thiết bị mới. Các thiết bị được thay thế sẽ được đưa trở lại Mỹ.

Hệ thống THAAD được thiết kế để bắn hạ tên lửa ở độ cao 40 - 150 km trong khi hệ thống PAC-3 MSE dùng để đánh chặn tên lửa ở độ cao 40 km và thấp hơn. Các chuyên gia cho biết sự tích hợp của 2 hệ thống được kỳ vọng sẽ tăng cường tính linh hoạt trong hoạt động phòng không.

Quang Trung (TTXVN)
Tuyên bố mới nhất của Mỹ về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
Tuyên bố mới nhất của Mỹ về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Một mặt bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, một mặt Mỹ khẳng định duy trì cách tiếp cận ngoại giao và tiếp tục  kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN