Israel thử thành công tên lửa chống hạm Gabriel V

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Israel ngày 21/9 xác nhận nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống hạm mới.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa David's Sling của Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của bộ trên khẳng định những cuộc thử nghiêm hệ thống tên lửa chống hạm tầm xa hiện đại Gabriel V đã chứng minh khả năng đánh chặn nhiều loại mục tiêu khác nhau. Trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 8/2022, tàu hộ tống lớp Sa’ar 6 đã phóng thành công tên lửa Gabirel V, phá hủy tàu mục tiêu giả định.

Theo thông báo, tên lửa đánh chống hạm Gabriel V - do Bộ Quốc phòng Israel và Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) hợp tác phát triển - có tầm bắn lên đến hàng trăm kilomet trong những điều kiện thời tiết khác nhau. Quân đội Israel đánh giá Gabriel V là một “bước đột phá trong lĩnh vực phòng thủ trên biển”.

Phó Đô đốc Hải quân Israel, ông Guy Goldfarb tuyên bố: “Hệ thống tên lửa chống hạm Gabriel V sẽ củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu và phòng thủ của Hải quân Israel trong không gian biển, cũng như hàng loạt khu vực và mục tiêu khác”. Ông Goldfarb tiết lộ Israel sẽ sử dụng Gabriel V để bảo vệ “các tài sản chiến lược” của quốc gia Do Thái.

Quang Minh (TTXVN)
Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái
Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái

Ngày 17/6, Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã tiến hành thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái cỡ vừa (MRCV) do Cơ quan Nghiên cứu và phát triển của bộ này phối hợp thực hiện cùng các tập đoàn công nghiệp quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN