Israe, UAE hợp tác phát triển giải pháp chống máy bay không người lái

Tập đoàn công nghệ không gian thuộc sở hữu của nhà nước Israel (IAI) và Tập đoàn công nghệ cao EDGE của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 11/3 đã thông báo về thỏa thuận phát triển một giải pháp tiên tiến nhằm chống các hệ thống máy bay không người lái.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Heron Drone do Israel sản xuất trong xưởng Tập đoàn công nghệ không gian Israel. Ảnh: AFP 

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo trên cho biết theo thỏa thuận, giải pháp C-UAS (hệ thống chống máy bay không người lái) của IAI sẽ được thiết kế cho thị trường UAE và bán rộng rãi ra khu vực Trung Đông - Bắc Phi (MENA), cũng như các nước khác. C-UAS là hệ thống tự hành hoàn toàn, có khả năng phát hiện, nhận diện, phân loại và đánh chặn hàng loạt mối đe dọa. 

Tập đoàn EDGE được thành lập từ năm 2019 trên cơ sở hợp nhất 25 thực thể và có trụ sở tại Abu Dhabi, vừa ra mắt một loại giải pháp tác chiến điện tử. Theo thỏa thuận trên, EDGE sẽ thông qua công ty con SIGN4L, một nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp tác chiến điện tử phục vụ an ninh quốc gia, để triển khai sản xuất giải pháp C-UAS được Israel thiết kế riêng cho thị trường UAE.

Khi kết hợp giữa các sản phẩm của IAI và SIGN4L, giải pháp sẽ được tích hợp các hệ thống phát hiện và nhận diện như radar và quang học, các giải pháp đánh chặn "mềm" (như gây nhiễu tín hiệu, tấn công mạng và chiếm quyền kiểm soát) hoặc khả năng kết thúc "cứng" (như dùng súng phòng không, tên lửa, súng điện tử hay vũ khí laser) cùng với hệ thống chỉ huy, điều khiển tiên tiến.

Cao Văn Ứng   (TTXVN)
Trung Quốc hé lộ máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ
Trung Quốc hé lộ máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ

Một công ty Trung Quốc đã tiết lộ chiếc máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ, chỉ dài 17 cm và nặng 35 gram.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN