Hàn Quốc ra mắt tàu ngầm nội địa thứ 3 trang bị tên lửa đạn đạo

Ngày 28/9, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này sẽ cho ra mắt tàu ngầm nội địa thứ ba có trang bị tên lửa đạn đạo.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm nội địa 3.000 tấn có trang bị tên lửa đạn đạo Shin Chae-ho của Hàn Quốc được ra mắt tại nhà máy đóng tàu thuộc Hyundai Heavy Industries Co. ở thành phố miền Đông Nam Ulsan, ngày 28/9/2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Lễ ra mắt tàu ngầm Shin Chae-ho 3.000 tấn, chiếc thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng trong số ba chiếc tàu ngầm Changbogo-III Batch-I, sẽ được tiến hành tại nhà máy đóng tàu của Hyundai Heavy Industries ở phía Đông Nam thành phố Ulsan.

Theo dự án trị giá 3,1 nghìn tỷ won (tương đương 2,8 tỷ USD) được triển khai vào năm 2007, Hàn Quốc đã chế tạo tàu ngầm bằng các công nghệ nội địa. Chiếc đầu tiên, tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho, được hạ thủy năm 2018 và được triển khai trong tháng 8 vừa qua. Chiếc thứ 2 hoàn thành vào tháng 11/2020 và sẽ được chuyển giao cho Hải quân Hàn Quốc trong năm tới.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn của Hàn Quốc có khả năng phóng tên lửa đạn đạo. Ảnh: News Directory3/TTXVN

Chiếc tàu ngầm thứ 3 vừa ra mắt sẽ được chuyển cho Hải quân vào năm 2024 sau khi hoàn tất thử nghiệm. Cả ba tàu ngầm này đều có khả năng phóng tên lửa đạn đạo với 6 ống phóng thẳng đứng.

Hồi đầu tháng 9, quân đội Hàn Quốc đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho.

Thúc Anh (TTXVN)
Cơ hội tiếp thị tàu ngầm hạt nhân và kịch bản đối phó của Nga với AUKUS
Cơ hội tiếp thị tàu ngầm hạt nhân và kịch bản đối phó của Nga với AUKUS

Trong lịch sử, Nga từ chối chia sẻ công nghệ tàu ngầm hạt nhân được coi là tốt nhất trên thế giới của mình. Nhưng điều đó có thể thay đổi sau khi AUKUS ra đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN