Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 17/12, Không quân Ấn Độ (IAF) đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tại bang miền Đông Odisha.

Chú thích ảnh
Tên lửa Brahmos được trưng bày tại một triển lãm quốc phòng ở Chennai, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Một tuyên bố của IAF nêu rõ: "IAF hôm nay đã bắn thành công tên lửa BrahMos phiên bản trên không từ máy bay chiến đấu Su-30 MKI. Vụ phóng diễn ra suôn sẻ. Tên lửa đi theo quỹ đạo mong muốn và đánh trúng trực tiếp mục tiêu trên biển ngoài khơi bờ biển Odisha".

Tên lửa BrahMos phóng từ trên không do liên doanh BrahMos Aerospace Private Limited (BAPL) của Nga và Ấn Độ thiết kế và phát triển. Tên lửa hành trình không đối đất siêu thanh này nặng 2,5 tấn và có tầm bắn gần 300 km.

IAF cho biết việc bắn thử đã được thực hiện thành công với sự hỗ trợ của Hải quân Ấn Độ. Tên lửa này mang lại cho IAF khả năng mong muốn bấy lâu là tấn công từ xa nhằm vào bất cứ mục tiêu nào trên biển hoặc trên đất liền với độ chính xác cao, trong mọi điều kiện thời tiết bất kể ngày đêm.

IAF khẳng định, cuộc thử nghiệm nêu trên là lần thứ ba phóng BrahMos từ chiến đấu cơ Su-30 và như vậy, việc tích hợp tên lửa này trên máy bay Su-30MKI đã hoàn tất. Trước đó, IAF đã thực hiện các lần bắn thử vào năm 2017 và vào tháng 5 năm nay.

Huy Lê (TTXVN)
Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos
Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos

Ấn Độ thông báo, ngày 30/9, nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ở ngoài khơi bang miền Đông Odisha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN