Ra mắt tập sách các tác phẩm đoạt giải Nhất giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản (NXB) Văn hóa Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đã tổ chức giao lưu, ra mắt tập sách "Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải nhất (2015 – 2019)".

Chú thích ảnh
Các tác giả đạt giải Nhất giải thưởng Báo chí TP Hồ Chí Minh giao lưu với độc giả tại đường sách TP Hồ Chí Minh vào ngày 20/6.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, cho biết các tác phẩm đạt giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh trong 5 năm qua đã chắt lọc, khắc họa rõ nét và chân thật nhất những thành quả lao động kiên trì và không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố. Nội dung cuốn sách đề cập đến nhiều đề tài, lĩnh vực nóng nhất của cả nước, ở đó có cả thời cơ và thách thức đan xen, có những thành tựu kinh tế - xã hội đáng tự hào; những chồi non, lộc biếc trong cuộc sống hàng ngày, những câu chuyện đời tích cực cần được nhân lên. Tất cả những nội dung, thành quả, hình ảnh nhân văn, việc làm ý nghĩa trên lần lượt được những ngòi bút tài hoa của thành phố thể hiện khách quan, chân thực, sinh động thông qua những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất.

"Trong tập sách này, ban biên tập còn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về lễ trao giải, phản ánh sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy và UBND Thành phố Hồ Chí Minh, của các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn đối với giải thưởng này; hoặc viết về không khí tươi vui, đoàn kết giữa các cơ quan báo chí trên những chặng đường phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ cuộc sống của nhân dân", ông Trần Trọng Dũng nói.

Các tác phẩm báo chí được in gồm các thể loại: tin - ảnh báo chí, chính luận, điều tra, phóng sự, ký, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và các trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử.

Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh được tổ chức hàng năm là sự kiện báo chí lớn, được dư luận xã hội quan tâm, qua đó tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất của hoạt động báo chí liên quan đến TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí
Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo giàu kinh nghiệm về lĩnh vực báo chí, truyền thông cho ra mắt bạn đọc bộ sách nghiệp vụ báo chí bao gồm 26 đầu sách ở các thể loại: Sách văn bản quy phạm pháp luật về báo chí; sách bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ báo chí; sách kỹ năng và các sách tham khảo khác về báo chí, tuyên truyền.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN