Mãn nhãn với đêm hội áo dài Festival Huế

Tối 30/4, Lễ hội áo dài với chủ đề “Nơi huyền thoại bắt đầu”, một điểm nhấn trong Festival Huế 2016 đã diễn ra tại Sân khấu Bia Quốc Học, thành phố Huế. Sức hấp dẫn của Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người tham dự để tận mắt chứng kiến những bộ sưu tập áo dài đặc sắc.

Trong không gian đậm màu sắc Huế, 80 hoa hậu, hoa khôi, người mẫu cùng 100 nữ sinh Huế đã trình diễn những chiếc áo dài từ đơn sơ, mộc mạc của người dân cho đến sang trọng, quý phái của các bậc vua chúa, mang đến cho du khách những cảm xúc sâu đậm nhất khi đến với Festival Huế 2016.

Trình diễn bộ sưu tập áo dài "Phương Đông quyền quý" . Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

Lễ hội áo dài có sự góp mặt của hơn 10 nhà thiết kế đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam. Khán giả thực sự mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng những tác phẩm từ sự sáng tạo không giới hạn về màu sắc, hình khối và kiểu dáng. Nhà thiết kế Đức Hùng mang đến Festival lần này bộ sưu tập "Non thiêng" với việc sử dụng hai chất liệu nhung the và lưới mỏng, kết hợp với những đường nét thêu tinh xảo, tạo điểm nhấn cho các mẫu thiết kế. Những gam màu đen, đỏ, xanh lục, vàng trầm được phối với nhau tạo nên các họa tiết rất độc đáo và điểm nhấn chính là chiếc khăn đội đầu và dải lụa, làm cho ta hồi tưởng tới hình ảnh của các cô gái Kinh kỳ thuở xưa. Bên cạnh đó, chất liệu lưới mỏng sẽ tôn lên vẻ gợi cảm, mềm mại của người con gái Việt Nam.

Nhà thiết kế Khánh Shyna mang đến bộ sưu tập áo dài mang chủ đề “Huyền bí phương Đông” với việc lấy hình ảnh hoa sen, Đại Nội Huế làm điểm nhấn đậm nét truyền thống trên trang phục, đã thực sự tôn vinh vẻ đẹp sắc nước, hương trời của người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, Lễ hội lần này còn có những bộ sưu tập đáng chú ý như: Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Viết Bảo - Huế mang tên "Đùng đình đùng đằng, Đùng đình đùng đằng"; bộ sưu tập áo dài mang tên "Dáng xưa" của nhà thiết kế Lê Thanh Phương; bộ sưu tập "Áo dài Xưa & Nay" của nhà thiết kế Sỹ Hoàng; áo dài của nhà thiết kế Liên Hương mang tên "Phương Đông quyền quý"; bộ sưu tập "Duyên" của nhà thiết kế Thư - Ngân An; các mẫu áo dài mang tên "Mộc" của nhà thiết kế Việt Hùng... Mỗi bộ sưu tập mang một phong cách khác nhau nhưng tất cả đã tạo nên một đêm huyền thoại tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam.
Tường Vi (TTXVN)
Khánh thành dự án bảo tồn Triệu Tổ Miếu, Đại Nội - Huế
Khánh thành dự án bảo tồn Triệu Tổ Miếu, Đại Nội - Huế

Ngày 29/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khánh thành dự án "Bảo tồn, Tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu - phần Tiền Điện, Đại Nội Huế".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN