Báo Tin tức ra mắt ấn phẩm ‘Lật lại những trang hồ sơ mật - Tập 6’ 

Ngày 18/9, Báo Tin tức (TTXVN) phối hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã ra mắt ấn phẩm “Lật lại những trang hồ sơ mật (Tập 6)" – Khủng bố nỗi ám ảnh lịch sử”.

Chú thích ảnh
Ấn phẩm “Lật lại những trang hồ sơ mật (Tập 6)" – Khủng bố nỗi ám ảnh lịch sử”.

“Lật lại những trang hồ sơ mật” là bộ sách tập hợp những bài viết, thông tin tư liệu từ chuyên mục “Hồ sơ – Tư liệu” của báo Tin tức (TTXVN). Báo Tin tức đã xuất bản cuốn sách đến tập thứ 5 với nhiều chủ đề khác nhau, từ những sự thật kinh hoàng về chủ nghĩa phát-xít đến các bí ẩn của thế giới điệp viên hay những câu chuyện bí mật về các nhân vật nổi tiếng… Để tiếp nối những thông tin tư liệu hấp dẫn và giúp bạn đọc theo dõi một cách có hệ thống, báo Tin tức phối hợp với Nhà xuất bản Thông tấn tiếp tục chọn lọc những bài viết hay và tiêu biểu nhất để biên soạn Tập 6 với chủ đề “Khủng bố - Nỗi ám ảnh lịch sử”.

18 năm kể từ sau ngày xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng 11/9 nhằm vào nước Mỹ năm 2001, thế giới vẫn phải đối mặt với nạn khủng bố ngày càng tinh vi và trải rộng toàn cầu. Những nhóm khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda tiếp tục là mối đe dọa lớn bởi thế giới đang thiếu một kế hoạch và chiến lược chống khủng bố hiệu quả, đồng thời chưa thể giải quyết triệt để các nguyên nhân gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Tuyển chọn các bài viết tập hợp trong cuốn sách là những thông tin tư liệu được công bố lần đầu, hoặc đã được đăng tải từ nhiều năm trước nhưng nay bổ sung tình tiết mới như: kế hoạch chi tiết chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, mối quan hệ giữa CIA và al-Qaeda, sự thật về tổ chức khủng bố IS, cách thức chiêu mộ và huấn luyện chiến binh, phụ nữ thánh chiến…

Với những thông tin trong cuốn sách, bạn đọc có điều kiện tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố đang tồn tại trên thế giới hiện nay. “Lật lại những trang hồ sơ mật (Tập 6)", dày 228 trang với số lượng in đợt đầu 1.500 bản, được đội ngũ biên dịch và biên tập của báo Tin tức dành nhiều tâm huyết, như một lời cảm ơn gửi tới bạn đọc.

Ấn phẩm “Lật lại những trang hồ sơ mật (Tập 6) – Khủng bố nỗi ám ảnh lịch sử” hiện được bán tại Nhà xuất bản Thông tấn (địa chỉ 79 Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm – Hà Nội) và các tiệm sách trên toàn quốc với giá 65.000/cuốn.

Hồng Hạnh
Ra mắt phiên bản tiếng Việt các ấn phẩm giáo dục âm nhạc của NXB Alfred Music
Ra mắt phiên bản tiếng Việt các ấn phẩm giáo dục âm nhạc của NXB Alfred Music

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc & Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (Asia Music & Performing Arts Education – AMPA Education) vừa giới thiệu đến cộng đồng giáo dục âm nhạc Việt Nam phiên bản tiếng Việt các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ Nhà xuất bản Alfred Music. Đây là các ấn phẩm do Nhà xuất bản Alfred Music độc quyền biên soạn và phát hành trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN