Ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019

Ngày 29/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á tại Pretoria (APC) đã tổ chức Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sự kiện thường niên này được tiến hành trong khuôn viên một trung tâm thương mại lớn tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, qua đó thu hút hàng chục nghìn người dân nước sở tại tham dự.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Pretoria, đồng tổ chức bởi 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi, sự kiện ASEAN Festival Day năm nay còn thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán tại thủ đô Pretoria.  

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Philippines tại Nam Phi Joseph Gerard B. Angeles, đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm APC, nhấn mạnh ASEAN Festival Day giờ đây không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.

Tham gia ASEAN Festival Day, mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đều mang đến những nét văn hóa phi vật thể, sản vật cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa và trình diễn ẩm thực, năm nay mỗi nước thành viên đều dành không gian trưng bày riêng cho những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế và đầu tư.

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn múa nón.

Không chỉ được đánh giá cao về tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc, năm nay bạn bè Nam Phi và quốc tế còn dành cho Đại sứ quán Việt Nam nhiều lời khen ngợi khi đã tổ chức công phu và tinh tế màn trình diễn các công đoạn làm món nem cuốn và chè ngô cổ truyền. Ngoài ra, không gian trưng bày phong phú các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam đã luôn thu hút đông đảo lượng khách ghé thăm.

Tổng kết hoạt động của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng vui mừng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Đây là kết quả từ sự nỗ lực và đoàn kết không chỉ từ các thành viên trong đại sứ quán, mà còn từ các cơ quan đại diện Việt Nam cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

Tin, ảnh: Phi Hùng - Đình Lượng (TTXVN)
Việt Nam và Nam Phi nhất trí thúc đẩy thương mại song phương
Việt Nam và Nam Phi nhất trí thúc đẩy thương mại song phương

Ngày 25/6, tiếp tục chương trình làm việc nhân dịp tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế SAITEX 2019 tại Nam Phi, đoàn xúc tiến thương mại Bộ Công thương do Phó Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại Bùi Thị Thanh An dẫn đầu đã có buổi gặp với đại điện Bộ Công thương Nam Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN