Từ ngày 10-19/6, Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ mưa to về đêm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 10-19/6, Bắc Bộ ngày nắng, mưa dông về đêm và sáng sớm.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Đặc biệt, từ ngày 12-14/6 diễn ra kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội, thời tiết khá thuận lợi cho các thí sinh, sáng sớm có mưa, mưa rào, sau giảm mưa, trời nắng, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Chú thích ảnh
Từ ngày 10-29/6, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: Vân Sơn/Báo Tin tức

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 10-19/6: Phía Tây Bắc Bộ, ngày 10/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11-16/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày 14/6 cục bộ có mưa to đến rất to; riêng các ngày 12-13/6 có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 17-19/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 10/6 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11-14/6 có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 13-14/6 cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 15-16/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 17-19/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 10/6, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11-14/6, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 13-14/6 cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 15-19/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; từ ngày 17/6 có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 10-14/6, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 15-19/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, từ ngày 17/6 phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên, từ ngày 10-15/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 16-19/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 10-15/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 16-19/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HL (TTXVN)
Từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN