TP Hồ Chí Minh đã tìm được người phụ nữ nhập cảnh trái phép

Khuya ngày 31/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, các cơ quan chức năng đã tìm thấy người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Camphuchia xuống xe tại quận Tân Phú. Hiện người này đã được ngành y tế đưa đi cách ly và lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sau khi Thành phố phát đi thông báo truy tìm vào chiều 31/12, ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và đưa đi cách ly, cũng như lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Như vậy, đến nay, 3 người nhập cảnh cảnh phép cùng bệnh nhân 1440 đã được tìm thấy.

Chú thích ảnh
Phong tỏa khu vực ở của một bệnh nhân nhập cảnh trái phép bị mắc COVID-19.

Hiện lực lượng chức năng, dân quân tự vệ đã phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Văn Vịnh (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) nơi người phụ nữ này sinh sống.

Được biết, nhóm 3 người nhập cảnh trái phép được chở bằng xe ô tô nhãn hiệu Hyundai I10 BKS 67A-15173 do ông T.V.U làm tài xế. Theo đó, nhóm 3 người này có một người về Cà Mau bị phát hiện và được cách ly tại Cà Mau. Còn hai người di chuyển về TP Hồ Chí Minh, sau đó một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại tỉnh Tây Ninh. Hai trường hợp trên đều có kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây, Thành phố đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19 là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Thành phố cũng vừa mới phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại quận Thủ Đức. “Tuy thành phố đã khoanh vùng các trường hợp liên quan với bệnh nhân 1451, 1453 là những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia và 5 trường hợp nhập cảnh trái phép tại quận Thủ Đức cũng đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, tuy nhiên mối lo vẫn còn đó. Bởi, biết đâu trong cộng đồng vẫn còn những trường hợp chưa bị phát hiện”, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh kêu gọi những người nhập cảnh trái phép hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. "Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may có trường hợp mắc COVID-19", Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đang truy tìm một phụ nữ nhập cảnh trái phép
TP Hồ Chí Minh đang truy tìm một phụ nữ nhập cảnh trái phép

Chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin: Các cơ quan chức năng đang truy tìm một phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng thời điểm với bệnh nhân 1440 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN