Sữa TH True Milk có sinh vật lạ: Do bảo quản không tốt

Hiện tượng có sinh vật lạ trong sữa gây xôn xao dư luận trong thời gian qua là do người tiêu dùng bảo quản không tốt để các sinh vật lạ trong nhà bò vào hộp sữa đã được mở.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Ngày 19/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết: Kết quả xét nghiệm hai mẫu sữa được lấy cùng lốc sữa bị nghi là có sinh vật lạ đều đạt các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 10/11, chị Trương Thị Chước (trú tại Tổ 16, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) mở một hộp sữa TH True Milk cho con gái 18 tháng tuổi uống và còn dư một ít. Chị Chước đã bỏ hộp sữa đó vào một chiếc chậu để góc nhà, sáng ngày hôm sau chị đổ sữa thừa để lấy vỏ hộp cho con chơi thì phát hiện trong sữa có nhiều sinh vật lạ màu đen, có nhiều chân rết.

Chị Chước đã báo cáo các cơ quan chức năng tới kiểm tra. Các đơn vị chức năng đã lập biên bản vụ việc, lấy mẫu sữa có sinh vật lạ, các hộp sữa cùng lốc để mang đi xét nghiệm và kiểm tra cửa hàng tạp hoá bán hộp sữa trên.

Vụ việc sau đó đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tại địa phương. Hiện tại sức khoẻ của cháu bé uống sữa vẫn bình thường.


Đỗ Trưởng
Siết quản lý thương hiệu “sữa Ba Vì”

Thời gian tới, để phát triển và quản lý thương hiệu “sữa Ba Vì”, UBND huyện Ba Vì sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh, kiểm tra chất lượng và việc sử dụng thương hiệu “sữa Ba Vì” tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sữa trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN