Sữa TH True Milk có sinh vật lạ: Do bảo quản không tốt

Hiện tượng có sinh vật lạ trong sữa gây xôn xao dư luận trong thời gian qua là do người tiêu dùng bảo quản không tốt để các sinh vật lạ trong nhà bò vào hộp sữa đã được mở.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Ngày 19/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết: Kết quả xét nghiệm hai mẫu sữa được lấy cùng lốc sữa bị nghi là có sinh vật lạ đều đạt các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 10/11, chị Trương Thị Chước (trú tại Tổ 16, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) mở một hộp sữa TH True Milk cho con gái 18 tháng tuổi uống và còn dư một ít. Chị Chước đã bỏ hộp sữa đó vào một chiếc chậu để góc nhà, sáng ngày hôm sau chị đổ sữa thừa để lấy vỏ hộp cho con chơi thì phát hiện trong sữa có nhiều sinh vật lạ màu đen, có nhiều chân rết.

Chị Chước đã báo cáo các cơ quan chức năng tới kiểm tra. Các đơn vị chức năng đã lập biên bản vụ việc, lấy mẫu sữa có sinh vật lạ, các hộp sữa cùng lốc để mang đi xét nghiệm và kiểm tra cửa hàng tạp hoá bán hộp sữa trên.

Vụ việc sau đó đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tại địa phương. Hiện tại sức khoẻ của cháu bé uống sữa vẫn bình thường.


Đỗ Trưởng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản