Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Dự báo nhiều nơi trên cả nước sẽ xuất hiện mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 5/11: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C,  riêng khu Tây Bắc 11-14 độ C, có nơi dưới 11 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi cao 14-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, trời rét, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa vài nơi, trời lạnh;  phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng buổi tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ  có mưa rào, dông vài nơi, riêng buổi tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ C.

Để ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét và gió giật mạnh, theo hướng dẫn của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các tỉnh, thành phố triển khai theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan truyền thông, nhất là tuyến thông tin cơ sở tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động các giải pháp phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.  

Các địa phương rà soát các phương án ứng phó với tình huống mưa lớn, lốc, sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn để sẵn sàng triển khai thực hiện khi xảy ra tình huống; lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân ở các khu vực nguy cơ cao, ở hạ du hồ chứa, an toàn đê điều, hồ đập, giao thông tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực có nguy cơ sạt lở.

Thắng Trung (TTXVN)
Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét
Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 4/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN