Lực lượng Quân đội kiên quyết ngăn chặn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hơn 3 tháng qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tăng cường lực lượng tổ chức các điểm chốt, ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp từ nước ngoài vào Việt Nam; triển khai 1.600 điểm chốt với gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp lực luợng dân quân xã biên giới, bộ đội địa phương bắt giữ và đưa đi cách ly hơn 15.000 người nhập cảnh trái phép vào nước ta; tuần tra, kiểm soát giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới với các nước láng giềng.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt của các lái xe trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Tuy nhiên, tại một số địa phương đã xuất hiện đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép bằng đường bộ, đường biển, đường không, với nhiều hình thức thủ đoạn tinh vi như cho người vào thùng hàng, toa hàng, công-ten-nơ để nhập cảnh qua các cửa khẩu… ảnh hưởng không nhỏ tới công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng giao Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội thành lập các đoàn công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức điều tra, xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đồng thời, giao Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các quân khu quán triệt sâu sắc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới, kiên quyết ngăn chặn không để người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, tổ chức tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới, các tổ chốt, nhất là các địa bàn nghi ngờ có người nhập cảnh trái phép, kiên quyết bảo vệ an toàn toàn tuyến biên giới; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an sớm đưa các vụ án tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ra xét xử công khai, đúng pháp luật. Các đơn vị tích cực tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới đất liền, trên biển và trong nội địa; chủ động đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hồng Pha (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh lại bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép
TP Hồ Chí Minh lại bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một nhóm 19 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào thành phố và đã bắt được 11 đối tượng, 8 đối tượng còn lại bỏ trốn đang được truy tìm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN