Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm vaccine COVID-19

Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Báo cáo của Sở Y tế tại phiên họp cho thấy, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và khu vực vẫn diễn biến phức tạp. Tại quốc gia láng giềng Thái Lan, tuần qua, hàng ngày đều ghi nhận trên 1.500 trường hợp mắc, con số cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát ở quốc gia này. Riêng tại Camphuchia, trung bình có trên 300 ca mắc mới/ ngày được ghi nhận.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.

Về việc tiêm vaccine phòng COVID-19, từ ngày 13-18/4/2021, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 167 người, nâng tổng số người được tiêm phòng COVID-19 lên 8.574 người, hiện tại các trường hợp này đều có sức khoẻ bình thường. Sở Y tế và các đơn vị đang triển khai tiêm vắc xin đợt II đối với lượng vaccine vừa được Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội là 53.350 liều.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhận định, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của người dân và chính tâm lý chủ quan cũng đã xuất hiện ở Ban chỉ đạo phòng dịch các cấp.

Vì vậy, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị các các quận huyện, sở, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong tình hình mới; yêu cầu rõ các đơn vị tiếp tục đổi mới, thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền để người dân nắm được tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tránh sự chủ quan, lơ là.

Lãnh đạo Hà Nội đề nghị các địa phương cần phối hợp với ngành y tế triển khai thực hiện tiêm vaccine COVID-19. Trong đó, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm chủng; việc tiêm chủng cần đúng theo tiến độ, không để thừa vaccine, gây lãng phí.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch cũng đề nghị các Sở, ngành và các địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng tiến độ
Tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng tiến độ

Ngày 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt chương trình tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN