Lai Châu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018, không phát hiện bất thường

Ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tiến hành rà soát lại tất cả các khâu của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Thống kê dữ liệu điểm Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 cho thấy: Lai Châu cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao ở khối A1 và khối B. Sau khi dư luận đặt nghi vấn, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Đỗ Ngọc An đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu rà soát lại các khâu của kỳ thi.

Sau khi rà soát, ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu khẳng định, kết quả rà soát các khâu của Kỳ thi đều đảm bảo đúng quy trình, đúng quy chế và không có gì bất thường.

Giải thích về tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao ở khối A1 và khối B, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đối với khối thi A1 Lai Châu có 7/639 em đạt từ 25,5 điểm trở lên (chiếm tỷ lệ gần 1,1%); khối B Lai Châu có 3/654 em đạt từ 25,5 điểm trở lên (chiếm tỷ lệ gần 0,46%), so với cả nước là đứng ở tốp cao. Nguyên nhân là do số lượng thí sinh thi ở Lai Châu ít nên tỷ lệ mới vượt cao như vậy.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu, Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại Lai Châu có 3.277 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2 thí sinh không đủ điều kiện thi do hạnh kiểm yếu, 3.232 thí sinh dự thi, có 43 thí sinh bỏ thi.

Việt Hoàng (TTXVN)
Tổ công tác xác minh kết quả thi Toán, Lịch sử cao bất thường tại Lạng Sơn
Tổ công tác xác minh kết quả thi Toán, Lịch sử cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 20/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công tác kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN