Khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia và phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia (Vietstampex).

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Vietstampex.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TTTT, cho biết: Triển lãm tem bưu chính quốc gia (Vietstampex) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998. Từ năm 2000, Vietstampex trở thành hoạt động được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Đây là dịp để các nhà sưu tập tem giao lưu, chia sẻ kiến thức xây dựng các bộ sưu tập tem; là dịp để quần chúng nhân dân, các thanh, thiếu niên tìm hiểu về sưu tập tem - một loại sở thích mang tính văn hóa cao.

Theo thông lệ, Vietstampex 2020 sẽ diễn ra trong năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định lùi Vietstampex sang năm 2022 với chủ đề “Việt Nam hội nhập và phát triển”.

“Đây là Triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với với 120 bộ tem và 500 khung tem, trong đó có gần 100 khung tem trưng bày và hơn 400 khung tem dự thi. Triển lãm không chỉ có các nhà sưu tập tem lão thành tham gia mà còn thu hút đông đảo những người sưu tập tem trẻ tuổi. Những bộ sưu tập tem tham gia dự thi và trưng bày có sự gia tăng về số lượng và tiến bộ về chất lượng trên mọi bình diện về kiến thức, thẩm mỹ và sự liền mạch trong chủ đề”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Triển lãm tem lần này như một dòng chảy sống động, giới thiệu với người xem về thiên nhiên, đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như thế giới thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng trên tem và sự dày công, tỷ mỷ của các nhà sưu tập.

“Triển lãm này sẽ là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Thông tin và Truyền thông góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức và niềm tự hào của người dân Việt Nam về đất nước, con người, văn hóa và lịch sử nước nhà ...” ông Phạm Anh Tuấn khẳng định.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn thực hiện nghi thức phát hành đặc bộ tem biển đảo bộ 3.

Sau lễ khai mạc, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” (gồm 4 mẫu tem và 1 blốc) theo nghi thức đặc biệt.

Bộ tem bưu chính “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” được thiết kế bằng phương pháp đồ họa trên máy tính; miêu tả hình ảnh các loại loài chim đặc trưng đang sinh sống tại các đảo ngoài khơi hoặc bãi lầy ven biển Việt Nam.

XM/Báo Tin tức
Xác định ưu tiên đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia
Xác định ưu tiên đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia

Ngày 23/6, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng IEC Group tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam - Vietnam Security Summit 2022 tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN