Khắc phục rủi ro lây nhiễm COVID, Công ty Pouyuen Việt Nam tiếp tục hoạt động

Ngày 13/4, hàng ngàn công nhân, lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chi Minh) tiếp tục đến công ty và làm việc bình thường.

Chú thích ảnh
Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng cho công nhân trước khi vào làm việc. 

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã có tờ trình đề xuất công ty tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lý giải về việc công nhân của công ty tiếp tục làm việc, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam cho biết, lãnh đạo thành phố ghi nhận sự nỗ lực của doanh nghiệp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên đã cân nhắc kỹ lưỡng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng cường áp dụng các phương án cụ thể để cải thiện cách thức làm việc, khắc phục các chỉ số rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Theo ông Nghiệp, những ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hồ Chí Minh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ trì, đã hướng dẫn doanh nghiệp các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch, đáp ứng yêu cầu của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19. Cùng với đó, lãnh đạo doanh nghiệp cũng thể hiện quyết tâm, thiện chí trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ áp dụng việc giãn ca lúc 7 giờ và ca lúc 8 giờ; bố trí giờ ăn lệch ca, bàn ăn của mỗi công nhân được ngăn cách bằng tấm nhựa. Công ty cũng sẽ bố trí đầy đủ nước rửa tay, xịt khuẩn; đo thân nhiệt cho công nhân và chuyên gia; khuyến cáo công nhân lúc vào cũng như khi tan ca không tụ tập, tạo ra sự giãn cách tốt nhất để tránh lây nhiễm…”, ông Nghiệp chia sẻ.

Để ứng phó với dịch COVID-19, Công ty Pouyuen cũng đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống như tăng thêm 416 xe đưa đón công nhân để đảm bảo mỗi xe không quá 20 người. Doanh nghiệp phát hơn 160.000 khẩu trang cho công nhân, trang bị nước rửa tay, xà phòng tại các bồn rửa tay, nhà ăn, nhà vệ sinh, đo thân nhiệt cho tất cả người lao động, phun khử khuẩn xe đưa đón công nhân và nhà xưởng…

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam vào ngày 11/4. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố ghi nhận sự nỗ lực của doanh nghiệp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, Công ty Pouyuen Việt Nam có quy mô rất lớn với trên 60.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày có hơn 800 xe đưa đón công nhân nên không đáp ứng được yêu cầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất phương án cho công nhân tạm nghỉ làm trong 3 ngày từ ngày 13 đến ngày 15/4.

Liên quan đến vấn đề này, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam. Theo đó, sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của UBND Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 55 ngày 11/4 về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Công ty Pouyuen Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho ý kiến về việc UBND Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm xem xét, quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản