Chất lượng không khí tại Hòa Bình ở mức nguy hiểm

Sáng 26/10, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chất lượng không khí tại điểm đo TITA Hòa Bình, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, ở mức 500, chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 234,7.

Đây là mức cảnh báo ô nhiễm cao nhất, nguy hiểm tới sức khỏe tất cả người dân trong khu vực.

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu, minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Trong sáng 26/10, các tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng Bắc Bộ phần lớn có chất lượng không khí ở mức từ không tốt đến có hại cho sức khỏe. Các điểm đo có chất lượng không khí ở mức có hại gồm: Xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, có chỉ số 159; thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, có chỉ số 166. Tại mức chỉ số 151-200, tất cả người dân có thể bắt đầu cảm nhận được các ảnh hưởng đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí bị ảnh hưởng nặng hơn.

Theo các chuyên gia khí tượng, ô nhiễm không khí vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ô nhiễm bụi mịn tại các thành phố. Tại một số thời điểm trong ngày và một số ngày trong năm, thời tiết khô hanh khiến lượng bụi mịn trong không khí duy trì lâu hơn. Tình trạng bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng, hoạt động công nghiệp với lượng thải lớn gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí.

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã ra văn bản đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực, tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bụi trong không khí; tổ chức kiểm tra, giám sát, yêu cầu nghiêm các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp kiểm soát, bảo đảm xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường...

Hoàng Nam (TTXVN)
Chất lượng không khí tại đồng bằng Bắc Bộ có hại cho sức khỏe
Chất lượng không khí tại đồng bằng Bắc Bộ có hại cho sức khỏe

Sáng 14/10, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chất lượng không khí tại các tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng Bắc Bộ phần lớn có hại cho sức khỏe; riêng huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định ở mức rất có hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN