Trên 19.900 thí sinh Hải Dương hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 15/6, trên 19.900 thí sinh Hải Dương đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú thích ảnh
Thí sinh kết thúc môn thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hải Dương. 

Buổi sáng, thí sinh làm bài thi hai môn Ngữ văn và Tiếng Anh, buổi chiều thi môn Toán. Trong đó, 19.963 thí sinh dự thi môn Toán và 19.965 thí sinh thi môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh.

Có 17 thí sinh bỏ thi môn Toán, 16 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh, trong đó 1 thí sinh bỏ thi có lý do bị tai nạn trước ngày diễn ra kỳ thi.

Theo đánh giá của thí sinh, đề thi các môn cơ bản sát với chương trình ôn tập. 

Trong kỳ thi năm nay tỉnh Hải Dương có 41 hội đồng thi với 735 phòng thi, trên 2.000 giáo viên coi thi. So với năm trước, kỳ thi tuyển sinh năm nay có một số điểm mới nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh khoa học, phù hợp với thực tế. Theo đó, môn thi thứ ba thay vì là tổ hợp có từ 2 đến 3 môn trong đó có môn Tiếng Anh thì chỉ chọn 1 môn Tiếng Anh.

Chú thích ảnh
Thí sinh kết thúc môn thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hải Dương.

Về tiêu chí để công nhận trúng tuyển, căn cứ điểm thi và chỉ tiêu được giao, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương xác định, điểm chuẩn nguyện vọng 1 đảm bảo xét tuyển ít nhất 80% chỉ tiêu của trường. Thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng 2 sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi. Điều kiện để thí sinh được xét nguyện vọng 2 là khi có tổng điểm thi đã nhân hệ số và điểm ưu tiên cao hơn 0,5 điểm so với điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường đăng ký nguyện vọng 2.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, toàn bộ giáo viên và lực lượng phục vụ thi đã được xét nghiệm COVID-19. Các hội đồng thi đều đảm bảo có 10% phòng thi dự phòng, 10% cán bộ coi thi dự phòng. Mỗi huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị 1 điểm thi dự phòng. Trong ngày thi, thí sinh đều đeo khẩu trang, sát khuẩn và được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi…

Ngày 16/6, các thí sinh sẽ thi môn chuyên.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19

Sáng 15/6, thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN