TP Hồ Chí Minh đã giải ngân hơn 900 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết qua 2 đợt hỗ trợ, TP Hồ Chí Minh đã giải ngân hơn 900 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, đoàn thể đang chung tay chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh. 

Theo ông Dương Anh Đức, từ khi dịch bệnh lần thứ tư bùng phát, TP Hồ Chí Minh đã có hai đợt chi hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, Thành phố đã trao hơn 900 tỷ đồng cho người lao động khó khăn trên địa bàn. "Mục tiêu của TP Hồ Chí Minh là không để bất kỳ người dân nào bị đói và các đơn vị, ban ngành, chính quyền địa phương đang hỗ trợ tận tay người dân trong thời gian sớm nhất", ông Dương Anh Đức nói. 

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng đã hỗ trợ các hộ kinh doanh số tiền 12 tỷ đồng; hỗ trợ thương nhân tại các chợ truyền thống gặp khó khăn 26 tỷ đồng; giảm mức đóng bảo hiểm xã hội nghề nghiệp cho hơn 2,3 triệu người lao động với hơn 1.060 tỷ đồng; hỗ trợ dừng đóng hưu trí và bảo hiểm tử tuất khoảng 187 tỷ đồng; hỗ trợ viên chức, người lao động, hướng dẫn viên du lịch... khoảng 147 tỷ đồng; hỗ trợ 143.000 hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 47,5 tỷ đồng.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, song song đó, chính quyền cũng tập trung đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. "Làm sao những trường hợp khó khăn, yếu thế đều nhận được hỗ trợ của Thành phố và Chính phủ", ông Phan Nguyễn Như Khuê nói. 

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố ghi nhận có hơn 2,5 triệu người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Những trường hợp này là lao động nghèo, lao động tự do, người dân ngoại tỉnh ở trọ gặp khó khăn do thời gian giãn cách xã hội kéo dài.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh thông tin vụ chở 46 thi thể từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh thông tin vụ chở 46 thi thể từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, qua lời khai của lái xe cũng như thông tin từ nhà hỏa táng, chỉ có 36 thi thể được chở từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre hoả táng chứ không phải 46 thi thể như thông tin trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN