Thêm nhiều lớp học mới cho trẻ em vùng cao Thanh Hóa

Ngày 26/8, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 5 phòng học “Vì trẻ em vùng cao” tại bản Vui, xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Các em học sinh trong những phòng học mới khang trang.

Được biết, khu lẻ tại bản Vui thuộc trường Mầm non và Tiểu học xã Thanh Xuân có tổng số 62 em học sinh mầm non và tiểu học. Các phòng học đã cũ, hư hỏng, nhất là phòng học của khối mầm non được dựng bằng tranh tre, không kiên cố, điều kiện học tập gặp nhiều khó khăn...

Sau khi tiến hành khảo sát, chọn được địa điểm, Ban điều hành Dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm. Sau hơn ba tháng thi công, Ban điều hành dự án, nhà thầu đã hoàn thành công trình, bàn giao 5 phòng học mới được làm bằng vật liệu lắp ghép cho các em học sinh vùng cao trước thềm năm học mới 2018-2019.

Dịp này, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã vận động nhiều doanh nghiệp trao tặng 306 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh trường tiểu học xã Thanh Xuân. Các nhà hảo tâm đã ủng hộ 62 bộ đồ chơi, 20 bộ áo phao cứu hộ cho các em học sinh phải di chuyển bằng bè mảng đến trường…

Trước đó, trong năm 2016, Dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã huy động hơn 400 triệu đồng xây dựng 3 phòng học tại bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát. Mới đây, tháng 1/2018, tại bản Cơn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Ban điều hành Dự án bàn giao 6 phòng học tại khu Cơn của Trường Tiểu học Yên Thắng II, ước tính kinh phí trên 350 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và nhân dân đóng góp 50 triệu đồng phần nền, móng phòng học.

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)
'The Firebook' - Gây quỹ ủng hộ sách cho trẻ em vùng cao Sapa
'The Firebook' - Gây quỹ ủng hộ sách cho trẻ em vùng cao Sapa

Sáng 12/8, tại Hà Nội, nhóm học sinh các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội phát động và tổ chức chương trình “The Firebook”, nhằm gây quỹ xây dựng tủ sách cho các bạn học sinh và các em nhỏ tại các trường học ở vùng cao Sapa, Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN