Du khách Nga tại Lâm Đồng không nhiễm MERS - CoV

Ngày 24/6, bác sĩ Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết: Kết quả xét nghiệm của nữ du khách Nga đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng là âm tính với MERS - CoV (Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông, do virus Corona).

Khu vực nữ du khách người Nga được cách ly tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Ảnh: Đặng Tuấn-TTXVN


Nữ du khách 24 tuổi người Nga trên đường đến Việt Nam đã quá cảnh tại sân bay Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE, thuộc vùng Trung Đông) vào ngày 19/6 và Bangkok (Thái Lan) vào ngày 20/6. Sau khi tới Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng bạn trai vào ngày 22/6, đến sáng 23/6 nữ du khách này bị sốt và đau họng nên đã đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Mặc dù nữ du khách người Nga này chỉ bị các triệu chứng sốt nhẹ, nhưng do có dấu hiệu dịch tễ đến từ vùng có dịch Trung Đông nên Bệnh viện Hoàn Mỹ đã báo cáo với Sở Y tế Lâm Đồng để có hướng xử lý theo đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh MERS - CoV đã được Bộ Y tế hướng dẫn. Sở Y tế Lâm Đồng đã chuyển nữ du khách trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cách ly theo dõi, đồng thời cho cách ly cả người bạn trai của nữ du khách trong thời gian chờ kiểm tra, lấy kết quả xét nghiệm.

Cũng trong ngày 23/6, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu bệnh phẩm của nữ du khách Nga để đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm cho thấy du khách người Nga này không nhiễm MERS - CoV.


Hoàng Liên Sơn (TTXVN)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản