Đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất thuốc nội

Theo ông Nguyễn Đăng Lâm, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương Việt Nam, hiện có hơn 130 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP-WHO) và đang được đầu tư mở rộng.

Nhiều đơn vị đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất thuốc

Đơn cử như Imexpharm xây xong nhà máy thuốc tiêm Penicillin; Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội đã đầu tư dây chuyền công nghệ BFS trị giá 3 triệu USD sản xuất nước cất ống nhựa, dầu parafin ống nhựa... Với việc đầu tư của các doanh nghiệp (DN), đến năm 2020, thuốc nội có khả năng sản xuất được 80% tổng giá trị thuốc tiêu thụ. Tuy nhiên, bên cạnh mở rộng sản xuất thì các DN nội phải bảo đảm chất lượng.


Để người dân chuyển sang dùng thuốc nội, các DN dược Việt Nam cũng cần chứng minh chất lượng tốt. Căn cứ vào đó, nhà nước sẽ có những hỗ trợ về chính sách, thanh toán bảo hiểm. Đơn cử như trường hợp của CPC1 Hà Nội, các sản phẩm nước cất ống nhựa, dầu Parafin ống nhựa công nghệ BFS thân thiện môi trường, tiện dụng trong điều trị…. đang được các bệnh viện sử dụng.


Bên cạnh đó, các DN dược Việt Nam có chính sách marketing, quảng bá sản phẩm dược mới. “Khi tham gia vào thị trường, các doanh nghiệp cũng phải tuân theo các quy luật của thị trường. Sản phẩm của DN có giá thành hợp lý, chất lượng tốt và sử dụng thuận lợi thì sẽ được người tiêu dùng lựa chọn”, ông Nguyễn Đăng Lâm cho biết.

PV

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản