Cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn tại Ninh Thuận

Ngày 3/4, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cấp phát 16.335 kg gạo, để hỗ trợ 121 học sinh vùng đặc biệt khó khăn đang học tại các trường trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND tỉnh về số lượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên cần được hỗ trợ.

Qua rà soát, 121 em đang học ở các trường đã được nhận gạo hỗ trợ năm học 2018-2019. Theo đó, mỗi em được cấp hỗ trợ với số lượng 15 kg/tháng và được nhận trong 9 tháng của năm học 2018 - 2019.   

Toàn bộ số lượng gạo được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung bộ hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia, gạo đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo qui định để địa phương phân bổ, cấp phát hỗ trợ cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức.

Ninh Thuận là địa phương có 17 xã với 77 thôn của 6 huyện thuộc vùng đặc biệt khó khăn; trong đó 14 xã thuộc chương trình 135 và 3 xã vùng bãi ngang ven biển.

Việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh là món quà đầy ý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; qua đó nhằm tạo điều kiện cho các em không bị thiếu lương thực, nhất là trong điều kiện khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra như hiện nay, để các em có động lực vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Công Thử (TTXVN)
Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận
Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xuất cấp gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng hạn, trong 3 ngày qua, hơn 1.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được chuyển đến tỉnh Ninh Thuận và được chính quyền các địa phương trong tỉnh khẩn trương tiến hành cấp phát cho 16.818 hộ dân, với 74.226 nhân khẩu ở 5 huyện là Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam, Bác Ái và Ninh Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN