FWD Hồng Kông ra mắt bảo hiểm niên kim trả chậm phù hợp với người muốn nghỉ hưu sớm

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach – FWD Hồng Kông (‘FWD’) vừa ra mắt sản phẩm RetireFun Deferred Annuity Plan (tạm dịch: bảo hiểm dòng niên kim trả chậm), một chính sách niên kim trả chậm đủ điều kiện (Qualifying Deferred Annuity Policy – QDAP’) cung cấp sự linh hoạt và sự lựa chọn nâng cao cho khách hàng.

Dòng niên kim “trả chậm” (Deferred Annuity) là một chuỗi các khoản thanh toán hàng năm với khoản thanh toán đầu tiên được trả sau một thời điểm xác định. Những người đã về hưu thích dòng niên kim “trả chậm”, bởi họ có thể trì hoãn việc trả thuế cho đến khi nhận được các khoản thanh toán.

Với tùy chọn thời hạn thanh toán phí bảo hiểm 5 hoặc 10 năm, khách hàng giờ đây có thể bắt đầu linh hoạt xây dựng các khoản dự trữ hưu trí phù hợp với hoàn cảnh của mình. Họ cũng có thể chọn thời hạn niên kim là 10 hoặc 20 năm bắt đầu từ tuổi 51 [1], trong khi cũng đưa ra thời gian hòa vốn ngắn nhất là 8 năm [2].

RetireFun cũng cung cấp thời gian gia hạn lên đến 365 ngày đối với các khoản thanh toán phí bảo hiểm, nếu khách hàng không thể thanh toán do tình trạng việc làm của họ. Quyền lợi tử vong để bảo vệ tính mạng với một số lựa chọn giải quyết quyền lợi cũng có sẵn.

Ông Kelvin Yu, Giám đốc phụ trách sản phẩm của FWD Hồng Kông & Ma Cao cho biết: “RetireFun được thiết kế cho những người Hồng Kông muốn lên kế hoạch nghỉ hưu sớm. Sản phẩm mang lại sự linh hoạt và lựa chọn rộng rãi hơn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng để được bảo vệ lâu hơn sau khi nghỉ hưu, khi tuổi thọ của người Hồng Kông tiếp tục tăng lên. Chúng tôi cũng hy vọng thời gian gia hạn kéo dài mang lại cho khách hàng đủ điều kiện sự an tâm hơn trong những thời điểm không chắc chắn này”.

Kết hợp niên kim linh hoạt để sắp xếp hưu trí tốt hơn

RetireFun cung cấp sự lựa chọn và linh hoạt cho những người muốn có kế hoạch nghỉ hưu dài hạn, với thời gian niên kim dài hơn hoặc những người muốn lập kế hoạch nghỉ hưu sớm và muốn nhận các khoản thanh toán niên kim trong thời gian ngắn hơn. Khách hàng cũng có thể tận hưởng tùy chọn nhận niên kim dưới dạng thanh toán tiền mặt hàng tháng hoặc thanh toán tích lũy để hưởng lãi suất [3], mà không tính phí, nếu điều đó phù hợp hơn với tình hình tài chính của họ.

Các tính năng nâng cao – thời gian gia hạn phí bảo hiểm dài hơn và các tùy chọn giải quyết quyền lợi tử vong

RetireFun cho phép khách hàng tích lũy khoản tiết kiệm cần thiết để tạo cho họ một mạng lưới an toàn khi nghỉ hưu. Trong bối cảnh môi trường kinh tế đầy thách thức như hiện nay, nếu khách hàng không thể đóng phí bảo hiểm do tình trạng việc làm của họ trong thời hạn đóng phí bảo hiểm của gói khi chính sách có hiệu lực, họ có thể chọn đăng ký gia hạn thời gian thanh toán phí bảo hiểm lên đến 365 ngày (bao gồm cả 30 ngày gia hạn phí bảo hiểm ban đầu).

Khách hàng cũng có thể lựa chọn phương án giải quyết quyền lợi tử vong để chi trả quyền lợi tử vong một cách linh hoạt theo hình thức trả một lần hoặc trả góp thường xuyên (hàng năm hoặc hàng tháng) hoặc kết hợp cả hai, nếu người được bảo hiểm qua đời.

Các lợi ích và tính năng khác của RetireFun bao gồm:

  • Người được bảo hiểm đủ điều kiện để yêu cầu khấu trừ thuế đối với phí bảo hiểm đã trả lên đến 60.000 dollar Hồng Kông [4] mỗi năm đánh giá thuế
  • Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe nếu tổng số tiền bảo hiểm hàng năm của khách hàng của tất cả các sản phẩm niên kim với FWD không vượt quá tổng giới hạn được bảo hiểm là 875.000 USD (khoảng 6,83 triệu dollar Hồng Kông)
  • Khách hàng có thể được hưởng chiết khấu phí bảo hiểm lên đến 16% năm đầu tiên, nếu đăng ký mua gói bảo hiểm từ nay đến 30 tháng 11 năm 2020 [5]

RetireFun được bảo lãnh bởi Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Life Insurance Company (Bermuda) Limited (được thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn). Thông tin trên không chứa đầy đủ các điều khoản và lợi ích của chính sách, các rủi ro chính của sản phẩm và các loại trừ chính. Để biết chi tiết, điều khoản và điều kiện của sản phẩm bảo hiểm dòng niên kim trả chậm RetireFun, hãy tham khảo tài liệu giới thiệu sản phẩm và các điều khoản chính sách có thể tải xuống tại https://www.fwd.com.hk/en/save/retirefun-deferred-annuity-plan/.


[1] Tuổi được dựa trên tuổi của người được bảo hiểm vào sinh nhật tiếp theo của họ.

[2] Tổng thời gian hòa vốn của hợp đồng là số năm sau khi bắt đầu hợp đồng, sao cho tổng giá trị tiền mặt của hợp đồng bằng tổng phí bảo hiểm đã trả. Vì tổng giá trị tiền mặt không được đảm bảo, nên tổng thời gian hòa vốn không được đảm bảo.

[3] Lãi suất không được đảm bảo

[4] Giới hạn được khấu trừ thuế là tổng số phí bảo hiểm niên kim trả chậm đủ điều kiện và các khoản đóng góp tự nguyện được khấu trừ thuế MPF đã trả. Số thuế thực tế được khấu trừ (nếu có) phụ thuộc vào thu nhập chịu thuế và thuế suất của người nộp đơn. Việc khấu trừ thuế phải tuân theo các quy tắc và quy định mới nhất của Cục Thuế vụ nội địa (Inland Revenue Department – IRD) của Đặc khu Hành chính Hồng Kông tại từng thời điểm. Để biết chi tiết, xin tham khảo trang web của IRD (www.ird.gov.hk/eng) hoặc liên hệ trực tiếp với IRD nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thuế.

[5] Điều khoản và điều kiện áp dụng.

Thông tin về FWD Hồng Kông và Macau

FWD Hồng Kông cung cấp bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm chung, phúc lợi cho nhân viên và lập kế hoạch tài chính. Các đơn vị hoạt động bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung đã được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế xếp hạng sức mạnh tài chính vững mạnh – Công ty FWD Life Insurance Company (Bermuda) Limited (được thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn) được Moody’s xếp hạng “A3” và “A” bởi Fitch ; và FWD General Insurance Company Limited được Fitch xếp hạng “A” và FWD General Insurance Company Limited được Fitch xếp hạng “BBB +”. FWD Macau cung cấp một bộ bảo hiểm nhân thọ và y tế.

FWD Hồng Kông & Macau là một phần của FWD Group, hoạt động kinh doanh bảo hiểm của tập đoàn đầu tư, Pacific Century Group. Tập đoàn FWD hoạt động tại Hồng Kông và Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia.

Bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng mới mẻ với các sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số, FWD đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin về FWD Hồng Kông & Macau, hãy truy cập: WWW.FWD.COM.HK và WWW.FWD.COM.MO.

Media OutReach Corporate News
FWD Hồng Kông được nhận 5 giải thưởng danh giá tại Lễ trao giải thưởng Hong Kong Insurance Awards 2020
FWD Hồng Kông được nhận 5 giải thưởng danh giá tại Lễ trao giải thưởng Hong Kong Insurance Awards 2020

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 30 tháng 10 năm 2020 – Công ty Bảo hiểm FWD Hồng Kông (‘FWD’) đã giành được 5 giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm Hồng Kông (Hong Kong Insurance Awards – HKIA) năm 2020, một sự kiện do Liên đoàn Các công ty bảo hiểm Hồng Kông tổ chức nhằm ghi nhận những thành tích và sự đổi mới xuất sắc trong ngành bảo hiểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN