Dự án điện mặt trời đầu tiên của NEFIN và Bosch tại Nam Kinh vừa chính thức hoàn thành

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trong nỗ lực đạt được mục tiêu giảm phát thải carbon xuống mức thấp nhất càng sớm càng tốt, Tập đoàn Bosch đã hợp tác với NEFIN, doanh nghiệp phát triển điện mặt trời thực hiện Dự án lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại nhà máy ở Nam Kinh của Công ty Bosch Automotive Aftermarket (China) Co., Ltd.

Lễ chính thức khánh thành dự án đã được tổ chức trọng thể vào ngày 8 tháng 1 năm 2020. Tham dự buổi lễ long trong này, đại diện cho chính quyền Thành phố Nam Kinh có ông Tao Lei, Phó giám đốc Sở Công nghiệp và Công nghệ thông tin Thành phố Nam Kinh; ông Liu Hongwen, Phó tổng giám đốc Cục Xúc tiến đầu tư Nam Kinh; ông Shen Yinlong, Phó giám đốc Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Nam Kinh; ông Tao Xiaojun, Tổng giám đốc Công ty Truyền tải và Cung cấp điện Nam Kinh. Về phía Tập đoàn Bosch, có Tiến sĩ Frank Scheidemantel, Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dịch vụ kinh doanh toàn cầu của Bosch và Thành viên Hội đồng quản trị của Bosch Trung Quốc, các khách mời cùng đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí của Thành phố Nam Kinh và Trung Quốc.

Tính cho đến nay, Dự án Nam Kinh là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất của Bosch trên phạm vi toàn thế giới. Dự án được chia làm hai giai đoạn. Sau khi hoàn thành giai đoạn một, 17.422 mô-đun điện mặt trời sẽ được lắp đặt trên các bãi đỗ xe và mặt đất có tổng diện tích khoảng 100.000 mét vuông. Giai đoạn đầu được thiết kế một cách chuyên nghiệp để sản xuất điện mặt trời sạch ước tính 7.700.000 kwh mỗi năm và giảm phát thải khoảng 8.000 tấn carbon. Với việc tận dụng cấu trúc lắp đặt chắc chắn, các tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất có thể dễ dàng được triển khai lại trên các mái nhà của các tòa nhà ở Bosch trong tương lai.

Dự án được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 1 tháng 8 năm 2019, như vậy giai đoạn 1 của dự án đã được hoàn thành chỉ trong vòng 5 tháng, một khoảng thời gian đặc biệt ngắn so với tiêu chuẩn ngành. Với toàn bộ hệ thống đang hoạt động, giai đoạn 1 của dự án sẽ có thể tạo ra công suất lắp đặt hơn 10.680.000 kwh và tiết kiệm hơn một triệu USD cho công ty.

Trong những năm gần đây, tình trạng biến đổi khí hậu đã tạo ra nhiều thách thức cho toàn thế giới. Để đối phó với nguy cơ này, tất cả các quốc gia đều đang ráo riết tìm cách triển khai thực hiện các giải pháp mang tính bền vững hơn, sạch hơn và xanh hơn trong dài hạn. Trung Quốc cũng đã đưa ra hàng loạt các biện pháp nhằm giảm phát thải carbon để chống chọi với các thách thức. Ông Frank Meyer, Phó chủ tịch cấp cao (AA / MFG-AP) và Giám đốc Nhà máy Nam Kinh thuộc Bosch Automotive Aftermarket (China) Co., Ltd. cho biết: “Bosch đặt mục tiêu giảm mạnh phát thải carbon về mức trung hòa carbon ngay trong năm 2020. Bosch sẽ là một trong những trong số các công ty đa quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Dự án năng lượng mặt trời ở Nam Kinh là một trong những bước quan trọng nhất được thực hiện cho mục tiêu này”.

Dự án điện mặt trời này được thực hiện thông qua sự hợp tác với NEFIN, sẽ là hình mẫu tiêu biểu cho các nhà máy khác của Bosch trên toàn thế giới noi theo. Được biết, NEFIN là một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời có tiếng thế giới, với nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống pin năng lượng mặt trời. NEFIN đã phát triển các dự án điện mặt trời trên toàn thế giới với tổng công suất lắp đặt hơn 180MW. Sự hợp tác này đã cho thấy các biện pháp thực thi tốt nhất trong nỗ lực thống nhất hướng tới giảm phát carbon, đồng thời cũng giúp Bosch tiết kiệm chi phí năng lượng rất đáng kể trong tương lai và giúp hướng tới tầm nhìn sản xuất nhiều năng lượng xanh hơn trên quy mô toàn cầu.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN nhận định: “Đây là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất của chúng tôi ở Trung Quốc. Với sự hợp tác thành công đầu tiên giữa NEFIN và Bosch, tôi tin rằng điều này sẽ mở đường cho việc giảm phát thải carbon về mức 0% ở Trung Quốc và mở ra cơ hội trên toàn cầu”.

Trong tương lai gần, Bosch sẽ tiếp tục khám phá khả năng sử dụng điện mặt trời xung quanh các nhà máy ở châu Á và trên toàn thế giới. Là đối tác của Bosch trong lĩnh vực này, NEFIN sẽ tiếp tục đóng góp chuyên môn và giải pháp chuyên nghiệp của mình. Hệ thống tấm panel pin mặt trời của Dự án Bosch Nam Kinh đã tạo ra năng lượng cho nhà máy.

Thông tin về NEFIN Group

Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN đã cung cấp hơn 180MW hệ thống năng lượng mặt trời trên các nóc nhà, tầng thượng của các cơ sở thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới. Các giải pháp tổng thể của NEFIN không chỉ cung cấp danh mục toàn diện các sản phẩm hiệu suất cao, nghiên cứu khả thi, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản, mà còn cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt cho các đối tác đầu tư. Có thể truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về Bosch Group

Bosch Group là nhà cung cấp có quy mô toàn cầu về công nghệ và dịch vụ ô tô. Năm 1902, Bosch đã thiết kế và sản xuất chiếc bugi đầu tiên trên thế giới, một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ô tô của mình. Bosch Automotive Aftermarket (China) Co., Ltd. (AACN) là một công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của Bosch Group. Trước đây, công ty được biết đến với cái tên Nanjing Huade Spark Plug Co., Ltd (NHSP), một liên doanh của Tập đoàn Bosch và Nanjing Electric được thành lập vào ngày 2 tháng 4 năm 1996. Từ tháng 2 năm 2010, Bosch Group đã đầu tư mua lại toàn bộ cổ phần của Nanjing Electric trong liên doanh để có được toàn quyền sở hữu công ty này.

Đến tháng 3/2011, Bosch Group đã tiếp tục đầu tư vốn vào Bosch Automotive Aftermarket (China) Co., Ltd. Nhà máy mới đã được xây dựng tại Khu Đông của Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Nam Kinh và đi vào hoạt động vào ngày 20 tháng 3 năm 2013, chiếm diện tích khoảng 31 triệu feet vuông (2,880 triệu mét vuông). Công ty đã phát triển và sản xuất bugi, linh kiện phanh và thiết bị chẩn đoán. Đây là cơ sở sản xuất bugi lớn nhất của Bosch, với trung tâm nghiên cứu và phát triển (R & D) hiện đại và cơ sở thử nghiệm cho cả dịch vụ hậu mãi độc lập và sản xuất thiết bị gốc.

Thông tin về Khu Phát triển công nghệ và kinh tế Nam Kinh

Sau 27 năm phát triển mạnh mẽ, Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Nam Kinh đã trở thành một khu vực phát triển quan trọng trong khu vực đồng bằng phía đông sông Dương Tử. Đây cũng là khu vực quan trọng để phát triển công nghiệp, đổi mới công nghệ và mở ra thế giới bên ngoài cho toàn bộ TP. Nam Kinh. Hoạt động cùng với lộ trình phát triển công nghiệp “4 + 4 + 1” cho thành phố Nam Kinh trong những năm gần đây, Khu Phát triển công nghệ và kinh tế Nam Kinh đã phát triển mạnh mẽ thành các cột mốc công nghiệp cho ba ngành công nghiệp truyền thống quan trọng hàng đầu về mà hình cao cấp, thiết bị công nghệ cao và công nghiệp y sinh.

Đồng thời, Khu Phát triển công nghệ và kinh tế Nam Kinh đã phát triển thêm các lĩnh vực mới của ô tô năng lượng mới, trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành công nghiệp mới khác, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng mặt trời. Với các cơ sở gần đây của các doanh nghiệp hàng đầu bao gồm LG New Energy Motor Batteries, Byton Motors và NIO Motors, các thương hiệu năng lượng mới đang được chú ý nhiều hơn và sẽ sớm tạo thành một cột mốc độc đáo của riêng mình trong Khu vực phát triển. Trong khi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Khu Phát triển công nghệ và kinh tế Nam Kinh cũng tích cực tìm hiểu các mô hình phát triển xanh, công thức và giải pháp khoa học, tập trung nguồn lực và tái chế chất thải… Tất cả những nỗ lực này đã dẫn đến sự tiến bộ liên tục về chất lượng hoạt động, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải carbon.

Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Nam Kinh đã nhận được nhiều sự công nhận trong những năm này, như là Khu thí điểm kinh tế bền vững của Nhà nước (国家循环经济试点园区); Khu vực thử nghiệm hệ sinh thái công nghiệp nhà nước (国家生态工业示范区) và Khu kiểu mẫu tốt nhất về Khu vực phát triển kinh tế và công nghệ nhà nước trong phát triển xanh (国家级经开区绿色发展最佳实践园区).

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • ESR được nhận chứng nhận  vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    ESR được nhận chứng nhận vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    23:55 ngày 28/01/2020

    SEOUL, HÀN QUỐC/ HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – ESR Cayman Limited (Mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1821), nền tảng logistics hàng đầu châu Á, là chủ sở hữu kho logistics lớn nhất (xét theo tổng diện tích của sàn xây dựng) và là công ty logistics phát triển lớn nhất ở Khu vực thủ đô Seoul, đã được nhận Chứng nhận Vàng WELL đầu tiên của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dành cho Công viên logistics Bucheon ở Hàn Quốc.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản