Dataxet mua lại Sonar Platform (Indonesia) và NAMA (Malaysia) để mở rộng mạng lưới ở Đông Nam Á

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 7 năm 2020 – Dataxet, một công ty chuyên về hoạt động tình báo liên quan đến dữ liệu (data intelligence) vừa thông báo đã mua lại Công ty Sonar Platform ở Indonesia cùng với Công ty Giám sát quảng cáo và tin tức (News & Ads Monitoring Agency – NAMA) tại Malaysia.

Điều này đánh dấu những nỗ lực mới nhất của Dataxet trong việc xây dựng và mở rộng mạng lưới các khả năng về tình báo dữ liệu trên khắp châu Á/ Hai thương vụ mua lại trên được thực hiện ngay sau khi Dataxet thành lập liên doanh với Truescope tại Singapore.

Ông David Liu, Giám đốc điều hành (CEO) & Đồng sáng lập của Dataxet cho biết: “Việc mua lại hai công ty được công nhận như Sonar Platform và NAMA là bước đi chiến lược đánh dấu sự tiến bộ của Dataxet trong việc xây dựng mạng lưới tình báo dữ liệu tích hợp có thương hiệu ở châu Á, sau khi vừa ra mắt công ty liên doanh Truescope Singapore. Việc đảm bảo sự hiện diện ở các thị trường thương mại quan trọng trên khắp châu Á là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm cung cấp thông tin tình báo dữ liệu thực sự “tốt nhất trong hạng mục này” ở quy mô đủ lớn, trong khi vẫn đảm bảo chuyên môn mang tính địa phương và bối cảnh”.

Ông Amien Krisna, Người sáng lập và CEO của Sonar Platform, người sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của Dataxet phát biểu: “Tôi rất vui mừng được gia nhập Dataxet và mong chờ những cơ hội mà sự kết hợp chuyên môn của chúng tôi sẽ mang lại. Sonar Platform có một hồ sơ cung cấp những hiểu biết sâu sắc với việc sử dụng công nghệ thông minh mà chúng tôi muốn mang đến mạng Dataxet”.

Ông Ooi Kiam Hong, CEO và người sáng lập NAMA cho biết thêm: “Tôi tin tưởng vào tầm nhìn của nhóm về việc xây dựng một mạng lưới tình báo dữ liệu thế hệ tiếp theo mạnh mẽ – liên tục, tập trung vào đổi mới sản phẩm, công nghệ và tài năng để cung cấp những hiểu biết thông minh hơn cho khách hàng”.

1. Sonar Platform được thành lập vào năm 2015, tự hào với hai mô-đun tình báo tiên tiến:

i. Mô-đun phân tích Sonar (Sonar Analytics) – nền tảng thông tin tình báo kết hợp phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện kỹ thuật số, phương tiện truyền thông in ấn và nguồn dữ liệu thị trường nhằm cung cấp những hiểu biết quan trọng về nhiệm vụ và báo cáo những thông tin, hiểu biết sâu sắc tự động theo yêu cầu. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng có thể tự động hóa quá trình xử lý, phân tích và báo cáo khổng lồ của hàng tỷ phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số để nắm bắt và phân tích tâm lý, xu hướng và nội dung ngành.

ii. Mô-đun ảnh hưởng Sonar (Sonar Influence) – nền tảng quản lý người có ảnh hưởng truyền thông xã hội từ đầu đến cuối, bao gồm việc phát hiện người có ảnh hưởng, quản lý chiến dịch và báo cáo thông tin tình báo nhằm tối ưu hóa các chiến dịch của người ảnh hưởng có thương hiệu và tối đa hóa tỷ suất hoàn vốn.

iii. Hỗ trợ khủng hoảng, lập hồ sơ khán giả, báo cáo chiến dịch và kiểm toán là một số ví dụ về các dịch vụ bổ trợ chiến lược được cung cấp cho khách hàng của Sonar Platform, ngoài các nền tảng tình báo này. Danh mục khách hàng của công ty bao gồm một loạt các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau, như Microsoft, Grab, Huawei, AirAsia…

2. NAMA được thành lập vào năm 2006 và đã phát triển thành công ty giám sát truyền thông độc lập lớn nhất tại Malaysia.

i. NAMA cung cấp đầy đủ các dịch vụ giám sát phương tiện truyền thống, với phạm vi bao phủ toàn diện trên báo in, đài truyền hình và đài phát thanh.

ii. Công ty cũng cung cấp các báo cáo đo lường các phương tiên truyền thông và thông tin chi tiết tùy chỉnh cho một số thương hiệu toàn cầu và địa phương từ các lĩnh vực như du lịch, dịch vụ tài chính và công ty viễn thông.

Ông Jason Lee, Đồng sáng lập và nhà quản lý cao cấp của Dataxet cho biết thêm: “Trong khi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các bộ phận của nền kinh tế, Dataxet không bị ảnh hưởng lớn, hoạt động không có dấu hiệu chậm lại và thay vào đó, mong muốn đảm bảo rằng. chúng tôi luôn đi trước những gì thị trường cần. NAMA luôn đi đầu trong ngành trong việc cung cấp thông tin tình báo thông minh, chính xác và có thể hành động. Việc phát triển một nhóm tài năng đa dạng và sáng tạo, bắt đầu từ Amien, cùng với sự hợp tác sáng tạo và hợp tác sáng tạo liên tục, sẽ là những ưu tiên chính của chúng tôi, khi chúng tôi tìm cách phát triển mạng lưới và khả năng về thông tin tình báo dữ liệu và truyền thông tốt nhất của châu Á”.

Thông tin về Dataxet

Dataxet Pte Ltd là một công ty thu thập, nắm giữ thông tin tình báo liên quan đến dữ liệu tích hợp hàng đầu ở châu Á. Các mạng mang thương hiệu của Dataxet cung cấp các dịch vụ giám sát phương tiện tốt nhất trong hạng mục này, cùng với chuyên môn phân tích dữ liệu và nghiên cứu mang tính địa phương để cung cấp thông tin chi tiết chính xác, có thể áp dụng và có thể thực hiện được. https://www.dataxet.com/

Media OutReach Corporate News
CIA mua công ty mã hóa để do thám nước ngoài trong nhiều thập niên
CIA mua công ty mã hóa để do thám nước ngoài trong nhiều thập niên

Tờ Washington Post ngày 11/2 đưa tin rằng trong nhiều thập niên, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã bí mật do thám nhiều quốc gia bằng cách sở hữu một công ty mã hóa của Thụy Sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN