Cuốn sách của NK Ayuk về khả năng châu Phi phát triển dựa vào năng lượng

JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Các nền kinh tế châu Phi đang trải qua một thời kỳ biến đổi mạnh. Đặc biệt, ngành năng lượng có tiềm năng lớn để hồi sinh các nền kinh tế châu Phi và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng và phát triển.

Đây là một chủ đề mà ông NJ Ayuk, Chủ tịch điều hành của Phòng năng lượng châu Phi đã đi sâu bàn thảo, phân tích chi tiết trong cuốn sách thứ hai của mình có tựa đề “Billions at Play: The Future of Africa Energy and Making deal” (tạm dịch: Hàng tỷ dollar trong cuộc chơi: Tương lai của năng lượng châu Phi và cách đạt được các thương vụ).

 

Với lời mở đầu của Tổng thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), ông Mohammad Sanusi Barkindo, cuốn sách đã tìm cách để trả lời các câu hỏi: Hiện tại châu Phi ở giai đoạn nào và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Làm thế nào để các nước và xã hội châu Phi có được giá trị cao nhất từ ​​tài nguyên của họ? Chính xác thì các nhà lãnh đạo châu Phi có thể làm gì để đưa các quốc gia của họ đi trên con đường phát triển bền vững, thịnh vượng? Và làm thế nào để tất cả các bên đều có thể giành chiến thắng trong các thương vụ, thỏa thuận về năng lượng của châu Phi trong những thập kỷ tới?

Theo cách tiếp cận trực diện, đi thẳng vào vấn đề, tác giả cuốn sách đã phác thảo những vận may và bất hạnh trong ngành dầu khí châu Phi và trình bày với độc giả rằng, châu Phi có thể tự học hỏi để xây dựng các nền kinh tế cạnh tranh. Cụ thể, ông đề xuất rằng: “Nếu chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức châu Phi quản lý doanh thu dầu khí của châu Phi một cách khôn ngoan, thì chúng ta có thể tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trên khắp lục địa”.

Sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình về lĩnh vực năng lượng toàn cầu, ông NJ Ayuk thách thức những người chơi chính tích cực hơn trong việc phát triển các nguồn lực và kỹ năng nội dung địa phương của họ, và khuyến khích những nhà lãnh đạo có quyền ra quyết định hãy đưa người dân châu Phi vào trung tâm của các kế hoạch tăng trưởng kinh tế.

Đặt trường hợp cho ngành dầu khí có khả năng hỗ trợ và gánh vác việc chuyển đổi các nền kinh tế mới nổi, ông NJ Ayuk nêu ra các vấn đề chính như châu Phi có thể học được gì từ chính mình, vai trò của khí tự nhiên trong tương lai năng lượng của châu Phi, chiến lược đầu tư hiệu quả và bền vững, quản lý doanh thu từ nguồn mỏ và khí đốt chiến lược, vai trò của phụ nữ trong ngành dầu khí châu Phi..

Ông đặc biệt lưu ý đến vai trò của phụ nữ trong ngành dầu khí châu Phi là rất quan trọng trong sự thành công của ngành dầu khí châu Phi. Ông NJ Ayuk nhận định rằng: “Số lượng thấp phụ nữ đại diện trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu là một cơ hội bị bỏ lỡ. Tôi tin rằng, điều này là không thể chấp nhận được, là thiển cận và là một cản trở thực sự đối với các nước châu Phi muốn hiện thực hóa các lợi ích kinh tế – xã hội một cách đầy đủ mà một ngành công nghiệp dầu khí thịnh vượng có thể mang lại”.

Tác giả cuốn sách còn tự tin cho rằng: “Người châu Phi không chỉ có khả năng làm cho lục địa của chúng ta thành công, mà sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp trên thế giới vào lĩnh vực năng lượng của châu Phi có thể tạo ra những lợi ích lớn hơn. Châu Phi cần các công ty Mỹ sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức, công nghệ và cách thức thực hiện tốt nhất và các doanh nghiệp sẵn sàng hình thành các mối quan hệ tích cực trong các lĩnh vực mà họ làm việc”.

Ông Mohammad Sanusi Barkindo đã mô tả ông NJ Ayuk là một người mơ mộng, người đã “dành nhiều thời gian để xây dựng lộ trình chi tiết để thực hiện ước mơ đó” và khuyên mọi người trên khắp thế giới nên dành thời gian để đọc cuốn sách “Billions at Play: The Future of Africa Energy and Making deal” để “tham gia vào việc biến giấc mơ của ông NJ Ayuk trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dựa vào dầu khí thành hiện thực, đem lại sự ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống ở châu Phi”.

Cuốn sách “Billions at Play: The Future of Africa Energy and Making deal” hiện đã có thể đặt mua trước trên Amazon tại: https://www.amazon.co.uk/dp/1913136345/ref=cm_sw_r_wa-apa_i_mFlyDBB4BVOD6. Hãy theo dõi tại

Twitter: @BillionsAtPlay

Facebook: @BillionsAtPlay

Instagram:@billionsatplay

Media OutReach Corporate News
Ngành năng lượng với thách thức 'dấu chân carbon'
Ngành năng lượng với thách thức 'dấu chân carbon'

Những hoạt động thường nhật của cá nhân hay thực thể thải thêm vào bầu khí quyển bao nhiêu khí carbonic (CO2), tất cả những số liệu đó sẽ được tính toán đo lường và hiển thị bằng một con số mà người ta gọi là "dấu chân carbon" (carbon footprint).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN