Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại cho các tác giả Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2020 cho các tác giả Ulises Granados Quiroz - Chủ nhiệm Chương trình nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương thuộc Đại học Công nghệ tự trị Mexico-ITAM và Mouris Salloum George - Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng nói các nhà báo và Tổng biên tập Tạp chí Voces của Mexico.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương trao giải cho ông Mouris Salloum George, Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng nói các nhà báo và Tổng biên tập Tạp chí Voces của Mexico. 

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã trân trọng trao giải Ba cho các tác giả Mexico và cảm ơn tình cảm tốt đẹp của các tác giả dành cho nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn các tác giả tiếp tục có những bài viết về đất nước và con người Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình cảm giữa hai dân tộc Việt Nam và Mexico.

Hai ông Ulises Granados Quiroz và Mouris Salloum George đã tham dự và đều giành giải Ba của Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VI, với các bài viết bằng tiếng Tây Ban Nha về giàn khoan Hải Dương 8 của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và lên án các hành động của Trung Quốc vi phạm Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 tại Biển Đông.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương trao giải cho ông Ulises Granados Quiroz, Chủ nhiệm Chương trình nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương thuộc Đại học Công nghệ tự trị Mexico-ITAM. 

Phát biểu khi nhận giải thưởng, hai tác giả người Mexico bày tỏ vinh dự khi được nhận một giải báo chí của Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục viết bài về văn hóa, lịch sử, thành quả phát triển kinh tế và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tin, ảnh: Việt Hùng (P/v TTXVN tại Mexico)
Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia
Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia

Chiều 29/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật về thông tin đối ngoại giữa Việt Nam - Campuchia, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại tại các địa phương phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN