Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn tài chính Mizuho

Theo đặc phái viên TTXVN, trưa 25/11, trước giờ ra sân bay kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Tatsufumi Sakai – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn tài chính Mizuho.

Thủ tướng gửi lời cảm ơn ông Tatsufumi Sakai vì Mizuho đã hợp tác, góp phần đưa Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trở thành ngân hàng có thương hiệu ở Việt Nam và khu vực. Thủ tướng cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các ngân hàng nước ngoài hợp tác với Việt Nam tham gia vào quá trình tái cơ cấu một số ngân hàng tại Việt Nam, vì Việt Nam còn đang hạn chế trong lĩnh vực này". Thủ tướng bày tỏ mong muốn hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank sẽ trở thành hình mẫu để triển khai tại các ngân hàng khác.

Ông Tatsufumi Sakai bày tỏ vinh dự khi được gặp Thủ tướng Việt Nam và khẳng định Việt Nam là đối tác chiến lược lâu dài của Mizuho. Ngân hàng có chi nhánh tại Hà Nội cách đây 25 năm, tại Thành phố Hồ Chí Minh được 15 năm và đầu tư vào Vietcombank cách đây 10 năm. Hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có giao dịch với Mizuho.

Ông Tatsufumi Sakai cho biết quan hệ giữa Mizuho với Vietcombank như một gia đình, và Mizuho không những hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam mà còn đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác suôn sẻ giữa hai bên và mong Mizuho tiếp tục tin tưởng và hợp tác lâu dài với Việt Nam.

Phạm Tiếp (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Thống đốc tỉnh  Kanagawa Kuroiwa Yuji
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo đến chào xã giao và tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN