Thêm nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Ngày 18/2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, học viên T.N.Q, Học viện Lục quân Đà Lạt bị nghi nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/2 là âm tính.

Trước đó, ngày 17/2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng hợp về các trường hợp giám sát, cách ly tại cộng đồng, cơ sở lưu trú. Đáng chú ý, có trường hợp 1 học viên Học viện Lục quân từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tỉnh Lâm Đồng ngày 2/2/2020, với các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 và đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh xá Học viện Lục quân. Số người tiếp xúc với bệnh nhân gồm 17 học viên chung lớp, 10 y bác sĩ học viện cùng một số giáo viên, bảo mật, phát tài liệu cho học viên…

Sở Y tế đã đưa ra biện pháp xử lý cách ly bệnh nhân tại Bệnh xá 14 ngày kể từ ngày 12/2; cách ly và theo dõi tại nơi cư trú đối với những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trên… Trường hợp này bị đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lâm Đồng khẳng định, đến ngày 17/2, trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nhiễm COVID-19.

* Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức cho biết, tính đến ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với COVID-19. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước không ghi nhận ca nghi ngờ bệnh COVID-19.

Qua theo dõi, kiểm soát người bên ngoài vào địa bàn Bình Phước, đáng chú ý có 32 lao động đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Đội phản ứng nhanh về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước đã tiếp cận số người trên. Theo đó, trong 32 người có 25 trường hợp tập trung tại xã Đức Liễu và xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, trong đó có 12 người đang được theo dõi tại nhà sau khi kiểm tra sức khỏe, 13 người còn lại đã hết thời gian cách ly theo quy định.

Đáng chú ý, trong số 32 người nói trên có 7 người đến từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (nơi vùng dịch) tới huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước từ ngày 7/2, đang được cách ly tại nhà để giám sát sức khỏe.

Theo Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước qua theo dõi những người đến từ Vĩnh Phúc đều có sức khỏe tốt.

Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đánh giá, tại thời điểm này ở Bình Phước có khí hậu khô, hanh, nắng nóng. Do đó môi trường không thuận lợi cho các loại virus lây qua đường hô hấp phát triển và tồn tại, kết hợp việc phun khử khuẩn nên công tác phòng, chống dịch tại địa phương đạt kết quả cao.

* Ngày 18/2, ông La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết: Tất cả 12 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), được theo dõi, cách ly và điều trị đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, huyện Sơn Dương 3 trường hợp, huyện Hàm Yên 2 , huyện Yên Sơn 3 và huyện Chiêm Hóa 4 người. Đây là những người đi lao động, du lịch tại Trung Quốc về nước, có biểu hiện ho, sốt… Đến nay, tất cả các trường hợp đã ổn định sức khỏe và được cho ra viện.

Nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm COVID-19 để xử lý kịp thời, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra trên địa bàn tỉnh. Cụ thể gồm 4 cấp độ: Có trường hợp bệnh xâm nhập; dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát trong địa bàn tỉnh; dịch bệnh lây lan trên 20 trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh và dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng với trên 1.000 trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh.

Tuyên Quang cũng chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế và các vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh nói chung.

Tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn phối hợp với Sở Y tế, các địa phương thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng trường học, các cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên đi học trở lại; đối với các khu di tích, danh lam thắng cảnh trở lại hoạt động bình thường phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh...     

Nhóm PV TTXVN tại các địa phương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản