Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ Công an tiêu biểu

Ngày 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu năm 2018. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chào mừng các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo báo cáo của Bộ Công an, hiện nay, số lượng phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Đa số chị em đã đảm nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu, hậu cần đảm bảo...; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”… của phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, lực lượng Công an nhân dân có 35 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có 25 đồng chí giữ chức vụ cục trưởng, phó cục trưởng, giám đốc, phó giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 1 đồng chí được thăng quân hàm Trung tướng, 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 11 phó giáo sư, 135 tiến sĩ, hàng trăm thạc sĩ...

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các đại biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của phụ nữ Công an nhân dân nói chung; biểu dương, chúc mừng 46 đồng chí được trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018 nói riêng. Phó Thủ tướng khẳng định, đây là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân phụ nữ công an tiêu biểu trong việc tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên.

Phó Thủ tướng nêu rõ, việc tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an nhân dân nói chung, phụ nữ công an nói riêng.

Thời gian tới, lực lượng công an nhân dân cần tiếp tục phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt trong tham mưu với Đảng, Nhà nước về những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời chủ động đầu tư xây dựng về lực lượng, phương tiện, biện pháp công tác để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập của đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, các đại biểu phụ nữ công an tiêu biểu thực sự là những hạt nhân của phong trào phụ nữ Công an nhân dân... Phụ nữ Công an nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, làm hết sức mình để tạo dựng, chia sẻ, lan tỏa những điều tốt đẹp, xứng đáng với lòng tin của Bác Hồ, của Đảng, của toàn thể nhân dân.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động ý nghĩa của cán bộ phụ nữ Công an nhân dân
Nhiều hoạt động ý nghĩa của cán bộ phụ nữ Công an nhân dân

Ngày 19/10, nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Long An đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba và Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Khởi, tại huyện Tân Trụ và huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN