Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản chống đối không đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID-19

Chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (người xuất hiện trong clip có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, Bình Phước).

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong clip ghi lại vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản thông tin, lãnh đạo huyện Hớn Quản đã tiến hành làm việc với ông Thanh để làm rõ vụ việc. Sau khi họp kiểm điểm, ông Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước.

Trước đó, trong sáng 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long.

Trong đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7 giờ, ngày 3/4, tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản), ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn không chấp hành.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong clip ghi lại vụ việc.

Liên lạc với ông Lưu Văn Thanh, ông này xác nhận, người trong đoạn clip trên đúng là mình. Ông giải thích, do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy. Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho biết đã kiểm điểm nhận khuyết điểm của mình.

Tuy nhiên, theo ông Thanh, đoạn clip này chỉ là khúc sau, không phản ánh hết bản chất của cả vụ việc này. "Tôi thấy xe tôi bị dừng lại, nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả", ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, lúc đầu, cán bộ Cảnh sát giao thông đã cho đi, nhưng một cán bộ khác lại tiếp tục tới gõ cửa yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh khiến ông bức xúc.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Lập 15 chốt kiểm dịch COVID-19, kiểm soát chặt phương tiện đi vào tỉnh Bình Phước
Lập 15 chốt kiểm dịch COVID-19, kiểm soát chặt phương tiện đi vào tỉnh Bình Phước

Để phòng, chống đại dịch COVID -19, lực lượng liên ngành tỉnh Bình Phước đã thiết lập 15 chốt chặn kiểm dịch tại các tuyến đường trọng yếu với đầy đủ trang thiết bị y tế, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống liên quan đến dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN