Nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản mang tặng phẩm gì đến Việt Nam?

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên đến Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã trao đổi tặng phẩm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân cùng Nhà Vua Nhật Bản Akihito, Hoàng hậu Michiko trao đổi tặng phẩm. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Tặng phẩm của Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân bao gồm một bức tranh khung bạc với hình ảnh và chữ ký của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản cùng huy hiệu hoàng gia Nhật Bản.

Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang một bình hoa bằng bạc có huy hiệu hoàng gia và tặng Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang một túi xách tay làm từ sợi Saga Nishiki truyền thống của Nhật Bản.

Tại cuộc họp báo tối muộn ngày 1/3 ở Hà Nội, Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima cho biết nhân chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản một bức tượng Phật bằng bạc cỡ nhỏ và một bức điêu khắc của nghệ nhân.


Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đang có chuyến thăm Nhà nước lần đầu tiên đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chuyến thăm diễn ra từ ngày 28/2-5/3.

Vũ Anh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản