Đưa trên 100 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước

Ngày 26/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa về nước trên 100 công dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các công dân Việt Nam làm thủ tục để lên máy bay ở Jakarta. Ảnh: TTXVN phát

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở chiều đi, chuyến bay của Vietjet Air cũng đưa một số công dân Indonesia về nước.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đều sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Máy bay đưa các công dân Việt Nam đáp xuống sân bay Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Hiện nay, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách; đồng thời phối hợp tổ chức một số chuyến bay riêng lẻ để đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

TTXVN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẵn sàng đón công dân về nước trong mùa dịch bệnh COVID-19
TP Hồ Chí Minh sẵn sàng đón công dân về nước trong mùa dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kết nối chặt chẽ với Bộ Y tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nắm trước thông tin số người chuẩn bị về Việt Nam để chủ động hỗ trợ cho công dân thực hiện tốt việc cách ly khi về nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN