Mang Tết ấm áp đến với bệnh nhân nghèo

Chiều 6/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng - Tết sum vầy, Tết cho người bệnh”, trao quà Tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân được Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trao quà Tết. 

Thông qua sự kết nối của Bệnh viện, trên 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, cá nhân trao 1.500 suất quà, gồm: Nhu yếu phẩm, nước ngọt, sữa, bánh chưng và tiền mặt.

Đại diện Tổ chức "Xe cứu thương 0 đồng Bình An" (thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Tuy Hòa) cho biết đã chuẩn bị 300 suất quà (gồm sữa, bánh ngọt, mỳ tôm, nước lọc) để trao cho các bệnh nhân. Phòng Hậu cần Công an tỉnh Phú Yên tặng 100 bánh chưng cho người bệnh đón Tết thêm vui tươi, ấm áp. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân khác đã trao tiền mặt và quà động viên các bệnh nhân có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Bà Trần Thị Nhẫn (sinh năm 1950, trú tại thị xã Đông Hòa) cho biết, bà thuộc diện hộ nghèo, thường xuyên bị các bệnh tuổi già từ nhiều năm nay, phải chạy chữa tại nhiều bệnh viện. Được các tổ chức, cá nhân trao quà trong những ngày cận Tết, bà Nhẫn cảm thấy rất vui. Gia đình bà đã có thêm các loại bánh, mứt và tiền để mua sắm trong những ngày Tết.

Anh Phạm Huy Cường (sinh năm 1991, trú tại huyện Phú Hòa) bị tai nạn giao thông phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chữa trị gần một tháng nay. Gia đình gặp nhiều khó khăn nên khi nhận được những phần quà từ các tổ chức, cá nhân tại “Gian hàng 0 đồng”, anh rất phấn khởi. Trong những ngày điều trị bệnh sắp tới, anh Cường có thêm các nhu yếu phẩm để sử dụng, giảm được chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân Phạm Huy Cường (sinh năm 1991, trú tại huyện Phú Hòa) phấn khởi khi nhận quà Tết từ các tổ chức, cá nhân.

Bác sỹ Trần Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Yên chia sẻ: Đây là lần đầu tiên chương trình “Gian hàng 0 đồng” được Bệnh viện tổ chức nhằm mang đến một cái Tết vui tươi, ấm áp cho bệnh nhân nghèo. Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì chương trình thành hoạt động truyền thống hằng năm dành cho người bệnh, hướng tới thành lập "Quỹ Thiện nguyện vì bệnh nhân” tại Bệnh viện.

Ngoài Chương trình “Gian hàng 0 đồng - Tết sum vầy, Tết cho người bệnh”, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Yên cũng tổ chức các hoạt động như: Thi góc trang trí đón Tết cho bệnh nhân; thi gói và tặng bánh chưng cho người nghèo; biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian… Qua đó mang đến không khí tưng bừng, phấn khởi cho các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân khó khăn về nhà đón Tết
Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân khó khăn về nhà đón Tết

Chiều 6/2 (tức 27 tháng Chạp), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" năm 2024, đưa miễn phí gần 250 bệnh nhân, người nhà về các huyện, thị trong tỉnh (Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Cam Ranh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, nội thành Nha Trang). Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 27-29 tháng Chạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN