Giá vàng châu Á dao động gần mức thấp nhất 5 tháng qua

Giá vàng châu Á dao động gần mức thấp nhất 5 tháng qua trong phiên chiều 17/8, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng sau khi các số liệu khả quan gần đây củng cố dự đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 22 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.896,10 USD/ounce, nhưng vẫn xấp xỉ mức thấp nhất kể từ ngày 15/3 là 1.888,30 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.926,70 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp tháng Bảy của Fed cho thấy phần lớn các quan chức của ngân hàng này tiếp tục ưu tiên chống lạm phát, trong khi chỉ có một số người đề cập đến những nguy cơ của việc tăng lãi suất quá cao đối với nền kinh tế.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã chạm mức cao nhất 10 tháng qua, từ đó đẩy đồng USD lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Sáu, làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Ông Michael Langford, Giám đốc đầu tư của công ty Scorpion Minerals, nhận định những lo ngại về khủng hoảng bất động sản và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang đẩy các dòng tiền đến với đồng USD. “Đồng bạc xanh” tăng giá thường làm giảm nhu cầu vàng vì kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ông Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, dự đoán giá vàng có thể giảm xuống 1.879 USD/ounce, sau khi 'phá vỡ" hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,2% lên 22,65 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,8% lên 888,96 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 08 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67 - 67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Dự đoán về lãi suất kéo giá vàng thế giới ​xuống dưới mức 1.930 USD/ounce
Dự đoán về lãi suất kéo giá vàng thế giới ​xuống dưới mức 1.930 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 16/8 trong bối cảnh đồng USD tăng cao, trong khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 7/2023 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn bị chia rẽ về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN