Chiều 2/2, giá dầu châu Á tăng trở lại do đồng USD giảm

Giá dầu thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều 2/2 sau khi sụt giảm trong phiên trước đó do đồng USD yếu làm tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho ô tô tại trạm xăng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Quyết định giữ nguyên mức cắt giảm sản lượng hiện nay của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nước đối tác, còn gọi là OPEC+ cũng đã giúp thị trường giảm bớt lo ngại về dư thừa nguồn cung.

Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn đã tăng 53 xu Mỹ (0,6%) lên 83,37 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tăng 56 xu Mỹ (0,7%) lên 76,97 USD/thùng.

Chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp mới trong 9 tháng qua. Đồng bạc xanh yếu khiến dầu mỏ được định giá bằng đồng USD trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó thúc đẩy nhu cầu.

Ngày 1/2, OPEC+ đã nhất trí giữ nguyên mức cắt giảm sản lượng hiện nay, trong bối cảnh triển vọng nhu cầu nhiên liệu đang dần cải thiện tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu toàn cầu. Trước đó, tại cuộc họp hồi tháng 10/2022, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 2% nhu cầu thế giới, từ tháng 11/2022 đến hết năm 2023 nhằm hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu.

Giá dầu cũng đang tăng trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) dự định thực thi lệnh cấm đối với các sản phẩm dầu của Nga từ ngày 5/2.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Phiên 2/2 chứng khoán châu Á tăng điểm sau quyết định lãi suất của Fed
Phiên 2/2 chứng khoán châu Á tăng điểm sau quyết định lãi suất của Fed

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong chiều 2/2, do hy vọng chiến dịch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp kết thúc sau khi ngân hàng trung ương này thừa nhận có những tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN