Sáng 4/2, giá vàng trong nước ổn định

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,35 - 56,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 4/2 ổn định. Ảnh: TTXVN

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng vẫn được giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,4 - 56,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch đêm 3/2, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.833,93 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.835,10 USD/ounce.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết đồng USD suy yếu và kỳ vọng về hoạt động kinh tế mạnh hơn trong bối cảnh chính sách tiền tệ nới lỏng trên toàn cầu, đã khiến giá bạc tăng cao hơn và đợt mua vào “điên cuồng” gần đây khiến kim loại quý này tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn thuộc RJO Futures cho hay những động thái gần đây đã thu hút nhiều sự quan tâm mới đến bạc, không nhất thiết là các nhà đầu tư Reddit, mà chỉ là những người nhận định bạc như một tài sản bị định giá thấp, qua đó nhu cầu vật chất đối với bạc tăng lên vào thời điểm này.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Sáng 3/2, giá vàng tuột mốc 57 triệu đồng/lượng
Sáng 3/2, giá vàng tuột mốc 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 3/2 được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, giao dịch dưới 57 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN