Nắng nóng gay gắt, Hà Nội tiêu thụ điện kỉ lục trong ngày 5/7

Theo Điện lực Hà Nội, ngày 5/7 nắng nóng đỉnh điểm, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đạt mức hơn 86,5 triệu kWh (tăng 28% so với tháng trước và tăng 9,3% so với đỉnh điểm nắng nóng năm 2017).

Nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát. Nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện.

Tiêu thụ điện tại Hà Nội tăng trong những ngày nắng nóng.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã chủ động lập phương án cấp điện và phương thức vận hành hệ thống điện hiệu quả, đặc biệt là trong các tháng mùa khô và các tháng hè 2018 để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
 
Ngay từ đầu năm, Tổng công ty đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, khẩn trương hoàn thiện, đưa các công trình vào vận hành theo đúng kế hoạch nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện. Trong 5 tháng đầu năm 2018, Tổng công ty đã đóng điện 6 công trình hạng mục thuộc công trình lưới điện 220kV, 110kV và 96 công trình lưới điện trung hạ thế. Toàn Tổng công ty đã triển khai thi công 248 công trình trong đó đã hoàn thành 108 công trình sửa chữa lớn góp phần nâng cao năng lực cấp điện.

Ngành điện lực Hà Nội khuyến cáo, nắng nóng có thể quay lại trong những ngày tới, người dân nên sử dụng điện tiết kiệm bằng việc tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ có công suất lớn vào giờ cao điểm…

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Còn 1 - 2 đợt nắng nóng cường độ mạnh trong mùa hè này
Còn 1 - 2 đợt nắng nóng cường độ mạnh trong mùa hè này

Với các tỉnh ven biển Trung Bộ, trong những tháng còn lại của mùa hè sẽ xuất hiện thêm 1 - 2 đợt nắng nóng nữa có cường độ mạnh vì hiện tại chưa phải là cao điểm của mùa nắng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN