Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch 18/10 khi đồng USD mạnh lên, giữa bối cảnh thị trường đồn đoán vị chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo đi theo khuynh hướng chính sách "diều hâu" (tập trung hơn vào vấn đề lạm phát và chính sách thắt chặt tiền tệ, tín dụng).

Vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.283,16 USD/ounce, sau lúc giảm chạm mức thấp trong một tuần 1.281,31 USD/ounce trong phiên trước.

Các thỏi vàng trưng bày tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Đồng USD phiên này mạnh lên giữa bối cảnh các nhà đầu tư dấy lên đồn đoán chủ tịch Fed tiếp theo có khả năng nghiêng về chính sách "diều hâu".

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 cho biết ông sẽ sớm lựa chọn và công bố tên người đứng đầu Fed từ một danh sách năm ứng viên (trong đó có cả Chủ tịch đương nhiệm Janet Yellen) trước khi thực hiện chuyến công du châu Á từ ngày 3/11 tới.

Theo một nguồn tin giấu tên từ Nhà Trắng, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Jerome Powell, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Gary Cohn, cựu thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Kevin Warsh, và nhà kinh tế học John Taylor thuộc Đại học Stanford cũng có tên trong danh sách được lựa chọn.

Fed được cho là sẽ tiến hành nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào tháng 12 tới. Lãi suất cao hơn sẽ làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng, trong khi đó củng cố sức mạnh của đồng USD.

Giá bạc phiên này giảm 0,2% xuống 16,96 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp trong một tuần trong phiên trước. Giá bạch kim giảm 0,7% xuống 923,99 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,3% lên 981,47 USD/ounce.

KD (Tổng hợp)
Giá vàng giảm dè dặt theo chiều thế giới
Giá vàng giảm dè dặt theo chiều thế giới

Giá vàng trong nước ngày 17/10 đang giảm dè dặt theo chiều thế giới, vàng SJC giảm khoảng 80.000 - 100.000 đồng/lượng, hiện giao dịch quanh 36,41 - 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN