Giá vàng châu Á tăng nhẹ trước thềm đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Trong phiên giao dịch chiều 9/10, giá vàng châu Á tăng nhẹ, trong bối cảnh những hy vọng mong manh về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung trong tuần này đã tác động đến nhu cầu đối với các tài sản rủi ro, giữa lúc thị trường cũng đang ngóng chờ manh mối về chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
 Vàng miếng được bày bán tại một cửa hàng kim hoàn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 23 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.510,50 USD/ounce, sau khi ghi nhận mức tăng 1% trong phiên trước. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,8% lên 1.516,20 USD/ounce.

Chuyên gia Benjamin Lu, thuộc Phillip Futures, cho rằng thị trường đang chững lại và chờ đợi những diễn biến xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung dự kiến diễn ra trong tuần này. Ông nhấn mạnh nếu kết quả các cuộc đàm phán trở nên tồi tệ hơn, thì điều này sẽ hỗ trợ cho giá "vàng đen" này.

Các nhà đàm phán của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ gặp nhau tại Washington trong hai ngày 10 - 11/10, trong nỗ lực mới nhất nhằm đạt thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài, vốn đã làm chậm lại đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, những căng thẳng giữa hai nước đã leo thang trong tuần này, sau khi Mỹ đưa 28 thực thể của Trung Quốc vào “danh sách đen” cũng như áp đặt các hạn chế về thị thực đối với một số quan chức nước này.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trên thị trường châu Á sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát ra những tín hiệu về khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa cũng như tiếp tục mua trái phiếu để giải quyết tình trạng giá vàng tăng cao trên thị trường.

Cũng trong phiên giao dịch, giá bạc giao tháng 12/2019 ở mức 17,91 USD/ounce, giá bạch kim giao tháng 1/2020 tăng 0,4%) lên 890,1 USD/ounce. Tuy nhiên, giá Plladium kỳ hạn giảm 0,2% xuống 1,673,17/ounce

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ ngày 9/10, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,79 - 42,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.Chung/TTXVN (theo Reuters)
Giá vàng thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp
Giá vàng thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 8/10, giá vàng thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp do đồng USD tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN