Paralympic Tokyo 2020: Công bố chủ đề của lễ bế mạc và khai mạc 

Theo thông báo của Ủy ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020, chủ đề của lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật năm nay là "We Have Wings" (tạm dịch: Chúng ta có những đôi cánh). Trong khi đó, chủ đề của lễ bế mạc sự kiện này sẽ là "Harmonious Cacophony" (Một bản hòa tấu).

Chú thích ảnh
Thị trưởng Tokyo của Nhật Bản, bà Yuriko Koike tại lễ thắp ngọn đuốc thiêng Paralympic Tokyo 2020 ở Toà thị chính thành phố, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Kịch bản cho lễ khai mạc và bế mạc Paralympic Tokyo 2020 sẽ vẫn dựa trên ý tưởng xuyên suốt của 4 buổi lễ quan trọng thuộc khuôn khổ Olympic và Paralympic Tokyo là  “Moving Forward” (Tiến lên phía trước). Trong đó, chủ đề của lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 – đồng thời cũng là khẩu hiệu của giải đấu này - là “United by Emotion” (Gắn kết bằng cảm xúc) và chủ đề của lễ bế mạc sự kiện này là “Worlds We Share” (Thế giới chúng ta cùng sẻ chia).

Ông Andrew Parsons, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) ngày 23/8 cho biết quốc kỳ Afghanistan sẽ được rước diễu hành trong lễ khai mạc Paralympic Tokyo, mặc dù các vận động viên nước này không thể tới Nhật Bản tham gia tranh tài do biến động chính trị trong nước. 

Theo ông Parsons, một đại diện của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) sẽ là người rước quốc kỳ Afghanistan vào Sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản tối 24/8. Ông Parsons nhấn mạnh việc quốc kỳ Afghanistan hiện diện tại Paralympic Tokyo là “thông điệp về tình đoàn kết" của cộng đồng thế giới đối với người dân ở quốc gia Tây Nam Á này và của toàn thế giới với nhau.

 Thanh Phương (TTXVN)
Ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 siết chặt biện pháp chống dịch
Ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 siết chặt biện pháp chống dịch

Ngày 22/8, Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo thông báo sẽ siết chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19, bao gồm tăng cường xét nghiệm và hạn chế việc di chuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN