Đoàn thể thao Việt Nam sang Myanmar

19 giờ ngày 4/12, cánh quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), được dẫn đầu bởi Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đã xuất phát tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), lên đường sang Nay Pyi Taw (Myanmar) tham dự SEA Games 27. Lễ tiễn đoàn TTVN đã được tổ chức trang trọng ngay tại sảnh tầng 3 của sân bay Nội Bài.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiễn đoàn TTVN tại sân bay Nội Bài. Quang Thắng


Ở đợt xuất quân đầu tiên này, đoàn TTVN gồm 182 thành viên. Ngoài 15 cán bộ đoàn, 10 bác sĩ, còn có các đội boxing (15 thành viên), canoeing (19), futsal nam (19), futsal nữ (20), wushu (19), pencak silat (22), xe đạp (12), bơi (4) và đặc biệt là đội U23 Việt Nam (27).


Sự có mặt của đông đảo các thành viên đoàn TTVN khiến sân bay Nội Bài chiều tối 4/12 trở nên náo nhiệt. Một số vận động viên, trong đó có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, dù vừa trải qua hành trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để nhập cùng đoàn, nhưng tất cả vẫn toát lên vẻ háo hức và tự tin.


Thay mặt đoàn TTVN, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cho biết: “Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn, hậu cần cho đoàn đều đã ổn và chúng tôi đã sẵn sàng vào cuộc”.


Sau đợt ra quân ngày 4/12, đoàn TTVN sẽ tiếp tục có hai đợt xuất quân nữa trên các chuyến bay thẳng tới Nay Pyi Taw, vào các ngày 9/12 và 14/12. Riêng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ di chuyển tới Mandalay bằng chuyến bay thương mại vào ngày 5/12.


 Bảo An

Lo mất huy chương ngay trên thảm đấu
Lo mất huy chương ngay trên thảm đấu

Nước chủ nhà Myanmar đã bị chỉ trích không ít vì gạt bỏ các môn thể thao Olympic là thể dục dụng cụ và đấu kiếm, hay một môn thể thao phổ biến là quần vợt, ra khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games 27.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN