Ban tổ chức sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng vì sự cố 'vỡ sân'

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, phạt ban tổ chức sân vận động Hà Tĩnh 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng nhiều khán giả tràn xuống đường piste trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tại vòng 4 V-League 2020 diễn ra tối 12/6.

Chú thích ảnh
Cảnh khán giả tràn xuống sân trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Hà Nội FC. Ảnh: TTXVN.

Quyết định kỷ luật của VFF dựa trên khoản 3 điều 68 Quy định kỷ luật. Điều 3 quy định: "Ban tổ chức trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì ban tổ chức trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15 - 25 triệu đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số)".

Số tiền phạt này bằng với mức tiền phạt mà Ban tổ chức sân Thiên Trường đã nhận trước đó.

Trước đó, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận tiếp đón nhà nhà ĐKVĐ V-League 2019 là Hà Nội FC trên sân nhà thuộc khuôn khổ vòng 4 V-League 2020. Sự cố khán giả tràn xuống sân đứng kín đường piste, uy hiếp an ninh an toàn trận đấu xảy ra ở phút thứ 15 hiệp 1. Tình huống trên đã khiến trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải phải dừng trận đấu tới gần 20 phút để ban tổ chức sân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả.

Hiệp 2 của trận đấu cũng phải lui lại gần 10 phút, và khi khán giả dù vẫn đứng ở đường piste nhưng không gây hấn nên trọng tài đã cho hai đội thi đấu.

Theo lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đây là sự cố đáng tiếc, ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Do là mùa đầu tiên chơi ở V-League nên Ban tổ chức sân Hà Tĩnh chưa có kinh nghiệm ứng phó với những trận đấu có sức nóng như vậy.

Theo lý giải, một số người có nhiệm vụ kiểm soát vé ở trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC đã cho người nhà không có vé vào sân nên dẫn đến tình trạng “vỡ” sân. Khi khán đài quá đông so với sức chứa, hàng trăm khán giả phải leo rào xuống đường biên. Rất may là trước tình cảnh đáng báo động này, sự an toàn vẫn được đảm bảo. Khán giả đã không có hành động manh động nào, giúp cho trận đấu “kết thúc an toàn”.

Lãnh đạo VPF yêu cầu Ban tổ chức sân Hà Tĩnh chỉ được phép bán vé theo đúng công suất của sân và không cho khán giả lậu vé. Ban tổ chức giải cho biết sẽ chấn chỉnh công tác an ninh sân Hà Tĩnh cũng như nhắc nhở các sân trên cả nước để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

L.S/Báo Tin tức
Những điểm nhấn của vòng 4 V-League 2020
Những điểm nhấn của vòng 4 V-League 2020

Trở lại sau thời gian dài do dịch COVID-19, trong khi các giải bóng đá thế giới chỉ có thể diễn ra với cổ động viên ảo trên những khán đài, thì tại Việt Nam từ Cúp Quốc gia đến V-League, nhiều khán đài đã chật cứng khán giả.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN