Xả súng tại giáo đường Do Thái ở California

Ngày 27/4, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở Califonia (Mỹ) khiến ít nhất một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Chú thích ảnh
Người dân an ủi nhau sau vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway, San Diego, bang California (Mỹ) ngày 27/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 sáng tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway thuộc hạt San Dieogo. Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng.

Cảnh sát địa phương cho biết có 4 người bị thương phải nhập viện, trong đó một người không thể qua khỏi. Trong số những người bị thương có 2 người đàn ông trưởng thành và một bé gái, còn nạn nhân thiệt mạng là một người phụ nữ lớn tuổi.

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, thu giữ một xe ô tô và một súng trường tấn công AR-15 ngay tại hiện trường khi nghi phạm tìm cách tẩu thoát. Cuộc điều tra hiện đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng ở San Diego.

Vụ xả súng trên xảy ra đúng 6 tháng sau khi một đối tượng da trắng bắn chết 11 người tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Mỹ.

Ngọc Biên (TTXVN)
Xả súng sát hại 10 người và bắt cóc 2 phụ nữ tại Nigeria
Xả súng sát hại 10 người và bắt cóc 2 phụ nữ tại Nigeria

Ngày 23/4, cảnh sát Nigeria cho hay một nhóm đối tượng đi xe máy đã xả súng sát hại 10 người và bắt cóc 2 phụ nữ tại bang Katsina, miền Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN